Monday, February 6, 2023
spot_img

Tòa phúc thẩm giữ nguyên phán quyết, yêu cầu Trump nộp hồ sơ thuế trong 8 năm qua

Một tòa phúc thẩm liên bang hôm thứ Sáu đã bác bỏ yêu cầu của Tổng thống Donald Trump để chặn trát hầu tòa của Ủy ban Hạ viện về tờ khai thuế thu nhập của ông.

Trát đòi  của ủy Ban Hạ Viện gửi tới tập đoàn kế toán Mazars USA nhằm tìm cách tiếp cận hồ sơ thuế cá nhân của Trump, cũng như tập đoàn do ông sở hữu trong giai đoạn 2011-2018

Một thẩm phán liên bang ở Manhattan đã bác bỏ nỗ lực của Trump để ngăn chặn trát đòi hầu tòa vào hôm thứ ba.  Trump sau đó đã kháng cáo lên Tòa phúc thẩm khu vực 2

Tòa phúc thẩm đã có quyết định 2-1, giữ nguyên phán quyết của tòa án cấp dưới vào thứ Sáu.

Trump có thể tìm cách thách thức quyết định đó bằng cách yêu cầu toàn bộ các thẩm phán ở tòa phúc thẩm khu vực 2 xem xét lại bản án. Hoặc Trump có thể nộp lên Tối Cao Pháp viện để kháng cáo. 

Tổng thống Mỹ Trump Donald Trump từng nhiều lần gọi việc tìm hiểu hồ sơ tài chính của cá nhân ông là “vượt lằn ranh đỏ”, nhưng thẩm phán Marrero khẳng định tuyên bố của Trump “đi ngược lại cấu trúc chính phủ và những giá trị trong hiến pháp”.

Trump từ chối tiết lộ thông tin thuế của khi còn là ứng viên tổng thống cũng như sau khi trở thành Tổng thống. Hầu hết tổng thống Mỹ từ thời Richard Nixon đều tự nguyện công khai hồ sơ thuế dù luật không yêu cầu.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments