Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Tòa nhà FBI bị tấn công ở Cincinnati

Một nghi phạm có vũ trang đã cố gắng tấn công một tòa nhà FBI ở Cincinnati vào sáng thứ Năm, bị cáo buộc tấn công có vũ khí trước khi bị các viên chức FBI truy đuổi bằng ô tô.

“Vào ngày 11 tháng 8 năm 2022, vào khoảng 9:15 EST, Văn phòng Hiện trường FBI Cincinnati đã có một đối tượng có vũ trang cố gắng xâm phạm Cơ sở Sàng lọc Du khách”, một phát ngôn viên của FBI nói với POLITICO. “Sau khi hệ thống báo động kích hoạt và  các đặc vụ FBI có vũ trang tiến hành bao vây, đối tượng đã bỏ trốn theo hướng bắc lên Xa lộ liên tiểu bang 71.”

Tình hình hoạt động cho đến sau 4:15 chiều giờ miền Đông, khi văn phòng quản lý khẩn cấp của quận thông báo rằng các hoạt động và phản ứng thực thi pháp luật đã kết thúc.

Theo phát ngôn viên của Cơ quan Tuần tra Xa lộ Bang Ohio, cuộc rượt đuổi kết thúc tại một cánh đồng ngô gần Xa lộ Liên bang 71 và Quốc lộ 73. Nhiều báo cáo cho biết đối tượng của cuộc rượt đuổi đã trao đổi với cảnh sát tại hiện trường.

Interstate-71 đã bị đóng giữa State Routes 73 và 68 ở Wilmington, Ohio, theo chi nhánh NBC địa phương . Các phần của State Routes 73 và 380 cũng đã bị đóng cửa. Theo Bộ Giao thông vận tải Ohio , giao thông lại bắt đầu di chuyển trên Xa lộ Liên tiểu bang 71 vào khoảng 2 giờ chiều . Ban Quản lý Khẩn cấp Quận Clinton cho biết Tuyến đường Tiểu bang 73 sẽ được mở lại “trong thời gian ngắn” và thông báo rằng việc khóa cửa đã kết thúc.

FBI cho biết họ đang làm việc với Cơ quan Tuần tra Xa lộ Bang Ohio và cơ quan thực thi pháp luật địa phương để giải quyết vấn đề.

Người phát ngôn của đội tuần tra đường cao tốc bang, Trung úy Nathan Dennis cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm: “Tình hình được kiềm chế ở một khu vực nhất định. “Có một vành đai được thiết lập trong khu vực đó. Vì vậy … không có rủi ro công khai đối với bất kỳ thứ gì bên ngoài khu vực đó.”

Đội tuần tra đường cao tốc bang từ chối cho biết liệu họ có biết danh tính của nghi phạm hay bất kỳ thương tích tiềm ẩn nào hay không. Dennis cho biết không có sĩ quan nào bị thương vào thời điểm đó.

“Hiện tại, tôi không thể xác định chính xác nghi phạm hoặc vết thương của anh ta – nếu có – vào lúc này,” Dennis nói.

Hiện vẫn chưa rõ động cơ đằng sau vụ tấn công, nhưng vụ tấn công diễn ra chỉ một ngày sau khi Giám đốc FBI Christopher Wray cảnh báo về các mối đe dọa bạo lực chống lại cơ quan thực thi pháp luật. Wray gọi những lời đe dọa bạo lực chống lại cơ quan thực thi pháp luật là “nguy hiểm” và “đáng trách” tại một cuộc họp báo ở Omaha, Neb., Hôm thứ Tư.

Wray nói: “Bạo lực chống lại cơ quan thực thi pháp luật không phải là câu trả lời, bất kể bạn đang bực bội với ai,”.

Brian O’Hare, chủ tịch Hiệp hội đặc vụ FBI, gọi đây là vấn đề “an toàn công cộng và sự lịch sự”, trong một tuyên bố với POLITICO hôm thứ Năm.

O’Hare nói: “Những lời đe dọa được đưa ra gần đây góp phần tạo ra bầu không khí mà một số người đã hoặc sẽ chấp nhận bạo lực chống lại cơ quan thực thi pháp luật. Không phải vậy”. “Đây không phải là vấn đề đảng phái hay chính trị. … Những lời kêu gọi bạo lực chống lại cơ quan thực thi pháp luật là không thể chấp nhận được, và cần bị lên án bởi tất cả các nhà lãnh đạo.”

 

NY (Theo POLITICO)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT