Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Tòa liên bang cấm Roger Stone lên tiếng công khai về vụ án đang diễn ra

Fox News – Một quan tòa liên bang đã cấm cựu cố vấn chính trị Roger Stone của TT Trump không được lên tiếng công khai về vụ án đang diễn ra của ông về các cáo trạng ngăn cản công lý và khai man. Ông Stone bị quan tòa cấm không lên tiếng trên TV, trên radio, trên báo giấy và trên Internet.

Hôm thứ năm 21/2 ông Stone cho hay ông ‘rất hối tiếc’ về vụ một bức ảnh của vị quan tòa liên bang xuất hiện trên trang mạng Instagram, phía sau có biểu tượng vòng tròn có gạch chéo, kèm theo lời bình luận là ‘phiên tòa xử ông là một màn trình diễn’

Hôm nay ông Stone bác bỏ chuyện ông dùng điện thoại nhằm đưa hình ảnh này lên và cho hay có một người ‘tình nguyện vô danh’ đã làm chuyện này. Nhưng quan tòa liên bang Amy Berman Jackson cho là bà thấy lời xin lỗi của ông Stone ‘không khả tín’ nên bà ra lệnh cấm cho ông Stone một cách rộng rãi hơn một lần nữa.

Thật ra từ tuần trước bà Jackson đã ra lệnh cấm ‘gag order’ ông Stone không được bình luận gì gần nơi có trụ sở của toà án, nhưng ông Stone đã vi phạm, lại còn tố cáo ông Robert Mueler là “tay giết mướn lợi hại”

Các luật sư bào chữa của ông Stone cố yêu cầu tòa án phải ra thông báo với nhiều chi tiết về lệnh cấm mới nhất, do họ biện luận là ông Stone được bảo vệ từ Tu Chính Án Thứ Nhất về quyền tự do phát biểu.

Ông Stone nói: “Tôi đang bị áp lực rất nặng nề, thậm chí có người trong giới TV còn cho hay là tôi sẽ bị hãm hiếp nếu vào tù”. Trước đây Stone đã xóa tấm ảnh trên Instagram, nhưng sau đó lại đưa tấm ảnh này của bà Jackson trở lại, lần này không có vòng tròng gạch chéo phía sau.

Stone nói: “Chuyện post tấm ảnh này là trách nhiệm của tôi, tôi lấy làm hối tiếc, đây là sai lầm thật ấu trỉ, một lẩn nữa tôi xin lỗi tòa án”

 

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments