Sunday, February 5, 2023
spot_img

Toà không chế tài, chỉ buộc Kari Lake bồi thường lệ phí pháp lý cho Katie Hobbs

(Cali Today) – Toà Thượng thẩm quận hạt Maricopa vào thứ Ba buộc bà Kari Lake phải bồi thường cho Thống đốc đắc cử Katie Hobbs một số lệ phí pháp lý liên quan đến vụ kiện đòi đảo ngược kết quả bầu cử ở Arizona. Tuy nhiên, ứng cử viên Cộng hoà không bị chế tài vì đã đệ đơn vụ kiện vô căn cứ.
Thẩm phán Peter Thompson vào ngày 24 tháng 12 bác bỏ đơn kiện của Lake. Phán quyết 10 trang cho hay, toà không có bất cứ chứng cớ nào cho thấy những hành vi sai trái tràn lan có thể gây ảnh hưởng đến kết quả bầu cử giữa kỳ 2022. Phán quyết vào tối trước ngày Giáng sinh giáng một đòn mạnh mẽ vào ứng cử viên được Donald Trump hậu thuẫn, người thua đối thủ Dân chủ 17.000 phiếu vào tháng 3 vừa qua.
Luật sư đại diện bà Hobbs cáo buộc nguyên đơn và toán luật sư của bà biết những thách thức bầu cử của họ không thể chứng minh được nhưng vẫn khởi kiện, như vậy vi phạm đạo đức pháp lý. Họ muốn chế tài Lake và các luật sư này. Tuy nhiên, Thẩm phán Thompson bất đồng. “Toà thấy rằng, những khiếu nại của Nguyên đơn được trình bày trong vụ kiện tụng này không phải không có căn cứ hay mang dụng ý xấu,” phán quyết vào thứ Ba ghi. Nhưng Toà yêu cầu Lake trả cho Hobbs $33.040,50 Mỹ kim bồi thường chi phí nhân chứng, và một lần nữa tái khẳng định bầu cử của Hobbs – người chuẩn bị tuyên thệ nhậm chức vào ngày 5 tháng 1.
Những phán quyết gần đây là lời quở trách mới nhất đối với những người phản đối kết quả bầu cử trên cả nước, cũng như gợi lại những thất bại pháp lý kéo dài mà cựu Tổng thống Donald Trump phải gánh chịu vào năm 2022 khi thách thức kết quả bầu cử tổng thống. Quận hạt Maricopa bao trùm Phoenix là quận hạt đông dân nhất của Arizona, và là điểm nóng của các cáo buộc gian lận vô căn cứ trong bầu cử giữa kỳ và năm 2020.
Thẩm phán Thompson trước đó bác bỏ 8/10 khiếu nại trong vụ kiện của Kari Lake, cho rằng, chúng không có căn cứ phù hợp cho một tranh chấp bầu cử theo luật Arizona, thậm chí ngay cả khi đúng đi chăng nữa. Thẩm phán cho phép Lake cơ hội chứng minh 2 khiếu nại liên quan đến máy in và giám sát phiếu bầu của quận Maricopa trong phiên toà 2 ngày vào tuần trước.
Hương Giang (Theo CNN)

4 COMMENTS

 1. trump khùng vừa ỉa kít ra
  Tan Pham liền nhảy vào xơi nóng dòn
  Kít trump ngon quá là ngon
  Chơi hơn một tá, 3 ngày còn ngon
  Ước chi làm kiếp bưng bô
  Ngày nào có kít hỏng cần ăn cơm
  phò trump lợi thế muôn bề
  Cơm no bò cưỡi, kít ăn dài dài.

 2. Ối giời, thôi hỡi ông ơi
  Ngày mai không có tiền để mua cơm
  Tại cái ông Bảy đần đù
  Hỏng lo kinh tế làm dân đói nghèo
  Mau mau gọi cái ông trunp
  Vào tòa bạch ốc cho dân được nhờ
  Trump thì áo ấm cơm no
  Phò trump sung sướng đội trump lên đầu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments