Friday, January 27, 2023
spot_img

Toà khiển trách gay gắt luật sư Trump Organization

CALI TODAY NEWS — Thẩm phán Juan Merchan vào thứ Hai khiển trách toán luật sư biện hộ Trump Corporation đã đệ thỉnh nguyện và vật chứng mới vào tối khuya Chủ nhật để sử dụng trong phần đối chất với nhân chứng Donald Bender từ công ty kế toán sổ sách Mazar USA trong phiên xét xử vào sáng thứ Hai.
Luật sư Biện hộ đã đệ 18 vật chứng cho bên công tố vào nửa đêm. Toà cho rằng đây là hành động thiếu cân nhắc, và tuyên bố sẽ không chấp nhận thêm bất cứ thỉnh nguyện nào từ luật sư.
Thẩm phán cao giọng bà bảo luật sư Susan Necheles ngồi xuống, “Dường như bà không thực sự muốn tôi đưa ra phán quyết về vấn đề này,” Merchan nói với Necheles. “Dường như bà không muốn tôi giải quyết đúng. Tôi không chấp nhận bất cứ thỉnh nguyện, hồ sơ nào từ Trump Corporation nữa. Chấm hết.”
Toà phản đối yêu cầu từ luật sư xem Bender là nhân chứng “thù nghịch,” và thỉnh nguyện của Necheles đưa ra quy tắc ứng xử kế toán.

Thẩm phán Merchan cho hay sẽ không cho phép họ đưa ra quy tắc ứng xử vì nó sẽ mở ra những câu hỏi không liên quan. Toà trước đó phán quyết, các công ty của ông Trump không thể sử dụng biện pháp biện hộ dựa và các kế toán.

“Biện hộ của chúng tôi là dựa vào tình trạng tinh thần của các kế toán,” Necheles đám trả. Luật sư cho rằng, các công ty của ông Trump đã trả cho Mazar USA rất nhiều tiền, họ là những kế toán chuyên nghiệp xuất sắc, và biết những gì các công ty Trump đã làm vì chúng có trên sổ sách và hồ sơ của họ.

Bender khai, các giám đốc điều hành Trump Organization giấu ông ta một số khoản bồi thường và bổng lộc họ nhận được. Theo cựu kế toán công ty Mazar, ông biết một số nhân viên được trả bổng lộc dưới hình thức trả cho chuyên viên tư vấn, điều này cho họ và các thực thể của Trump một số quyền lợi nhất định về thuế.

Necheles muốn thách thức Bender về những gì ông ta biết khi đặt câu hỏi lại vào sáng thứ Hai. Biện hộ gọi Bender lên bục nhân chứng, sau khi công tố quyết định không mời ông ta.

Toà đưa ra ý kiến với Necheles – luật sư đại diện Trump Organization. Trump Payroll Corp được một toán luật sư khác đại diện.

Trump Organization và Trump Payroll bị truy tố 9 tội danh gian lận thuế, ăn trộm, và khai man hồ sơ kinh doanh trong một chương trình lường gạt nhà chức trách thuế trong 15 năm khi không báo và trả thuế đối với những khoản bổng lộc ngoài lương cho nhân viên. Các công ty không nhận tội, và luật sư biện hộ khép lại phần tranh tụng vào cuối ngày thứ Hai.

Phần kết thúc sẽ vào thứ 5 và bồi thẩm đoàn bắt đầu nghị án vào thứ Hai tuần sau.

Hương Giang (Theo CNN)

1 COMMENT

  1. “Toà khiển trách gay gắt luật sư Trump Organization
    November 28, 2022 ”
    Ông thẩm phán không đồng ý thỉnh nguyện thư của ông Trump thì cũng phải từ chối lịch sự. Nước Mỹ là một nước văn minh đâu có như mấy ông thẩm phán quan tòa Cộng Sản ra lệnh cho luật sư im miệng khôg được cãi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments