Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Toà đóng băng vụ kiện mạ lị chống lại ông Trump 

Ông Trump có thể phải khai trong vụ kiện mạ lị ở New York

NEW YORK (AP) — Toà Phúc thẩm tiểu bang New York vào thứ Ba đóng băng vụ kiện mạ lị chống lại Tổng thống Donald Trump của cựu thí sinh chương trình “Apprentice” Summer Zervos. 

Vụ kiện bây giờ được chuyển lên toà tối cao của New York. 

Toà phúc thẩm tiểu bang ngăn chặn không cho vụ kiện của cô Zervos tiếp tục thủ tục tố tụng cho đến khi Toà Thượng tố New York quyết định liệu có bãi bỏ vụ kiện hay đình hoãn qua nhiệm kỳ Tổng thống của bị đơn. 

Luật sư đại diện Tổng thống tại văn phòng luật Kasowitz Benson Torres LLP tỏ ra hài lòng với phán quyết. “Chúng tôi tin Toà Phúc thẩm sẽ đồng tình rằng, Hiến pháp Mỹ ngăn cấm toà tiểu bang ra án lệnh khi tổng thống vẫn đang tại chức,” các luật sư ghi trong thông báo. 

Luật sư đại diện nguyên đơn cho biết, bà chuẩn bị tinh thần ra tranh cãi tại toà cấp cao. “Chúng tôi vẫn tự tin sẽ chứng minh tuyên bố mạ lị trước toà, và ông Trump sẽ đối mặt với trách nhiệm do hành động của mình,” bà Beth Wilkinson tuyên bố trong thông báo. 

Là thí sinh xuất hiện trong “The Apprentice” khi ông Trump dẫn chương trình vào năm 2006, Summer Zervos vào tháng 10 năm 2016 lên tiếng tố giác bị ông Trump lao vào hôn hít, sờ soạn khi đang làm việc ở công ty của ông. Cáo buộc này bị ông Trump bác bỏ. Đến tháng 1 năm 2017, cô Zervos đệ đơn khởi kiện Tổng thống lên Toà Thượng thẩm New York sau khi ông Trump công khai tuyên bố thẳng thừng rằng, cô và những người phụ nữ khác là những “kẻ nói láo,” “lừa bịp,” đang bịa chuyện vu khống sách nhiễu tình dục.

Các luật sư của ông Trump lập luận rằng, tuyên bố của thân chủ không phải mạ lị, và hồ sơ nên được đình hoãn cho đến khi ông kết thúc nhiệm ký hoặc nên được bãi bỏ. 

Toà phúc thẩm cấp trung ra phán quyết chống lại ông Trump với kết quả 3-2 vào tháng 3, nhưng vào hôm thứ Hai toà cho phép bị đơn được đưa hồ sơ lên toà cấp cao. 

Zervos yêu cầu Tổng thống rút lại lời mạ lị, xin lỗi và bồi thường thiệt hại. 

Hương Giang (Theo AP) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT