Sunday, December 10, 2023
spot_img

Toà cho phép vụ kiện mạ lỵ của Summer Zervos chống Trump được xét xử 

(CNN) – Toà Thượng tố New York vào thứ Ba dọn đường cho vụ kiện mạ lỵ chống lại cựu Tổng thống Donald Trump tiếp tục được tiến hành. 

Trong án lệnh ngắn gọn chỉ một câu, tòa Phúc thẩm cho phép thỉnh nguyện của nguyên đơn Summer Zervos bác bỏ kháng án của Trump trong vụ kiện vì bây giờ ông ta không còn là tổng thống nữa.  

Vụ kiện là một trong số những vấn đề pháp lý mà cựu Tổng thống đang đối mặt sau khi rời Toà Bạch Ốc, một loạt các cuộc điều tra hình sự, điều tra dân sự cấp tiểu bang, và các vụ kiện mạ lỵ từ hai phụ nữ tố cáo bị ông ta tấn công tình dục. 

Zervos đệ đơn khởi kiện ông Trump tội mạ lỵ sau khi cựu Tổng thống bác bỏ những cáo buộc tấn công tình dục bà ta vào năm 2007. Vụ kiện bị đình hoãn trước những câu hỏi pháp lý: Liệu Hiến pháp Hoa Kỳ có nghiêm cấm một toà án tiểu bang thực thi thẩm quyền tài phán về một đương kim tổng thống hay không. 

Bị đình hoãn từ tháng 1 năm 2020, vụ kiện bây giờ sẽ được tiến hành xét xử trước toà. Zervos đang tìm cách đòi ông Trump ra khai hữu thệ trong phạm vi vụ kiện của mình. 

Zervos cáo buộc Trump đã hôn bà ta hai lần trong một lần gặp gỡ ăn trưa tại văn phòng của ông ta ở New York. Cựu thí sinh chương trình “Apprentice” cáo buộc ông Trump dở trò sàm sỡ trong một lần khác ở Beverly Hills. 

Trump bác bỏ những cáo buộc này. 

“Bây giờ làm một công dân bình thường, bị cáo không có lý do gì để trì hoãn công lý cho cô Zervos nữa, và chúng tôi mong muốn được quay trở lại toà xét xử và chứng minh những cáo buộc của cô ấy.” 

Không phản đối thỉnh nguyện của Zervos nhưng Trump Organization hiện chưa đưa ra lời bình luận về phán quyết của toà. 

Hương  Giang (Theo CNN) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img