Sunday, December 10, 2023
spot_img

Toà buộc Hunter Biden phải tiết lộ tài chánh và thu nhập trong vụ cấp dưỡng con 

(Washington Examiner) – Liên quan đến vụ tranh chấp cấp dưỡng con cái, Hunter Biden vào thứ Hai ra toà, và bị buộc phải ra lấy lời khai và trả lời các câu hỏi bằng văn bản về những khoản đầu tư, buôn bán nghệ thuật, và những giao dịch tài chánh khác. 

Tại phiên điều trần đặc biệt kéo dài 2 tiếng đồng hồ với tất cả các bên tham gia, luật sư đại diện con trai đương kim Tổng thống, ông Abbe Lowell tiết lộ, thân chủ đã trả tiền cấp dưỡng $20.000 Mỹ kim mỗi tháng, và trả tổng cộng $750.000 cho Lunden Roberts – mẹ của con gái ông ta ở Arkansas. Lowell tuyên bố trước toà, ông muốn bác bỏ một bài báo lá cải gần đây gọi Hunter Biden là “người cha tệ bạc,” và muốn cả thế giới biết rằng “ông ấy trả những gì hai bên đã đồng ý.” 

Navy Joan Roberts được sinh ra ở Arkansas vào tháng 8 năm 2018. Bé gái 4 tuổi được thụ thai khi Hunter đang hẹn hò với chị dâu Hallie Biden, vợ của người anh trai quá cố Beau Biden. Mặc dù Hunter Biden phủ nhận đứa trẻ là con mình, nhưng DNA chứng minh hoàn toàn ngược lại. 

Điều trần diễn ra sau khi Hunter Biden yêu cầu được giảm tiền cấp dưỡng mỗi tháng. Hai bên hiện đang vướng vào một cuộc chiến pháp lý liên quan đến tài liệu nào Hunter cần phải giao cho Roberts theo thủ tục trao đổi thông tin tiền thẩm. Nguyên đơn và các luật sư Cộng hoà của bà muốn nhiều hồ sơ tài chánh của Hunter Biden như Cộng hoà Hạ viện đang tìm cách nắm được trong cuộc điều tra của họ về con trai Tổng thống. 

Thẩm phán toà Quận Independence Holly Lodge Meyer vào thứ Hai quyết định, Roberts và Hunter cần phải ra lấy lời khai vào tháng 6, và phía Hunter Biden cần phải cung cấp các câu trả lời bằng văn bản vào ngày 12 tháng 5. Nếu các bên không đạt được thỏa thuận điều chỉnh tiền cấp dưỡng hàng tháng, phiên xét xử sẽ diễn ra vào cuối tháng 7 tại thành phố nhỏ Batesville. 

Toà cũng chỉ trích luật sư của Hunter Biden đã che giấu thông tin lẽ ra được công khai, và yêu cầu họ phải đệ lại hồ sơ không bị bôi xóa. “Khả năng bôi xoá ở một mức độ nào đó đã bị lạm dụng,” Myer nói với toán cố vấn pháp lý đại diện con trai Tổng thống. 

Luật sư đại diện người mẹ, ông Clinton Lancaster vào tháng 12 tranh cãi trước tòa rằng, “bị đơn tìm cách che dấu tình trạng tài chánh trong khi liên tục đòi  giảm nghĩa vụ cấp dưỡng con cái với lý do thu nhập ít hơn.” 

Mặc dù Hunter ra tòa vào thứ Hai theo lệnh thẩm phán, xuất hiện bên cạnh luật sư và được Mật vụ bảo vệ, nhưng ông ta không nói tiếng nào, kể cả với Roberts – người có ít nhất 8 thân nhân đi cùng. Trên đường ra khỏi toà, Hunter Biden bị hai người dân địa phương tại quận hạt đỏ hét lớn “Ủng hộ Trump!” 

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img