Friday, January 27, 2023
spot_img

Toà buộc cựu luật sư hàng đầu Toà Bạch Ốc Trump phải trả lời điều tra 6/1


(CALI TODAY Tổng Hợp) – Toà liên bang phản đối tuyên bố đặc quyền hành pháp của cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc điều tra hình sự về nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử 2020, buộc các cựu luật sư hàng đầu của Toà Bạch Ốc chính phủ tiền nhiệm phải cung cấp thêm lời khai đại bồi thẩm đoàn.
Cựu cố vấn pháp lý Toà Bạch Ốc ông Trump, Pat Cipollone và cấp phó Patrick Philbin vào tháng 9 ra trả lời thẩm vấn trước đại bồi thẩm đoàn ở Washington D.C, phục vụ cuộc điều tra hình sự của Bộ Tư pháp hiện đang nằm dưới sự giám sát của Công tố viên đặc biệt Jack Smith mới được bổ nhiệm. Tuy nhiên, Cipollone và Philbin từ chối trả lời một số câu hỏi vào lúc đó, với lý do Trump tuyên bố đặc quyền hành pháp và đặc quyền luật sư- thân chủ.
Ông Trump dự tính sẽ kháng án quyết định của toà.
Những tuyên bố đặc quyền là chủ đề của của cuộc chiến pháp lý trong những thủ tục bí mật trước thẩm phán toà Washington đang giám sát đại bồi thẩm đoàn.
Thẩm phán cũng đã phản đối đặc quyền hành pháp tương tự của ông Trump đối với những nhân chứng khác, bao gồm phụ tá hàng đầu của cựu Phó Tổng thống Mike Pence. Marc Short và Greg Jacob đã ra trả lời thẩm vấn lần thứ hai trước đại bồi thẩm đoàn sau khi toà buộc họ phải trả lời thêm các câu hỏi phục vụ cuộc điều tra liên quan đến ngày 6 tháng 1.
Hương Giang (Theo CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments