Friday, December 2, 2022
spot_img

Tòa Bạch Ốc: TT Trump không phải là người nói láo

The Hill – Hôm thứ năm 8/6 phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders tuyên bố “TT Trump không hề là kẻ dối trá”, vài giờ sau khi cựu Giám Đốc FBI nói ông Trump đã nói láo về FBI trong cuộc điều trần của ông trước Thượng Viện.

Trong một cuộc họp báo ở Tòa Bạch Ốc, bà Sanders nói với các nhà báo như sau: “Tôi có thể cả quyết xác nhận Tổng Thống không phải là người nói láo, tôi nghĩ nêu ra vấn đề này thực là xúc phạm đối với ông”

Khi được hỏi liệu có cuộc thu băng nào cuộc nói chuyện giữa TT Trump và ông Comey hay không thì bà Sanders cho hay: “Thực tình tôi không rõ”. Ông Comey nói “TT Trump đã hạ nhục ông khi nói cơ quan FBI bị ‘hỗn loạn’ khi ông lên lèo lái cơ quan này”

Photo Credit: AP

Ông Comey nói rất cứng như sau: “Chính phủ đã chọn cách phỉ báng tôi va quan trọng hơn, phỉ báng cả cơ quan FBI khi nói cơ quan này bị ‘hỗn loạn và điều hành rất kém’. Đây đơn giản chỉ là những lời nói láo trắng trợn”

Ông Comey còn nói sỡ dĩ ông phải rút giấy bút ra ghi chép cuộc đàm thoại giữa TT Trump và ông vì ông không tin TT Trump nói sự thật khi ông Trump có phải tường thuật về cuộc đàm thoại này. Đối với hai TT George W.Bush và Barack Obama, ông Comey không ghi chép kiểu như thế bao giờ.

Ông Comey nói: “Tôi phải ghi chép nhỡ sau này tôi cần có cái gì đó để tường thuật, nếu TT Trump có cho thu băng thì tôi sẽ rất vui nếu ông Trump cho công bố rõ ràng những cuộn băng này”

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments