Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Toà Bạch Ốc: TT Trump không hàm ý Ngoại trưởng kém thông minh

The Hill – Ngay sau khi Tạp chí Forbes đăng bài phỏng vấn Tổng thống Mỹ vào sáng hôm nay, trong đó Tổng thống Trump tuyên bố sẽ đánh bại Ngoại trưởng Rex Tillerson về chỉ số thông minh IQ, phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Sarah Sanders đính chính rằng đây chỉ là câu nói đùa.

“Tổng thống chắc chắn chưa bao giờ muốn nói Ngoại trưởng kém thông minh. Ông ấy chỉ đùa thôi, chẳng có ý gì hơn,” bà Sanders tuyên bố. Theo bà, Tổng thống không có ý mình thông minh hơn Ngoại trưởng, và hai người đàn ông vào trưa hôm nay đã có buổi gặp gỡ ăn trưa tốt đẹp.

Liên quan đến bản tin ông Rex Tillerson hồi mùa hè, sau buổi họp về Afghanistan tại Ngũ Giác Đài đã gọi ông Donald Trump là “kẻ ngu ngơ,” trả lời phỏng vấn Tạp chí Forbes, Tổng thống tuyên bố sẽ đánh bại Ngoại trưởng về chỉ số thông minh IQ.

Photo Credit: CNN

“Tôi nghĩ đây là tin giả, nhưng nếu quả thực ông ta nói vậy thì tôi đoán chúng ta sẽ phải so sánh chỉ số IQ, và tôi có thể nói ai sẽ thắng,” ông Trump nói.

Chỉ số IQ thực của ông Trump ít ai biết mặc dù theo Snopes thì ông Trump có chỉ số IQ khá cao – 156.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Trump lôi chỉ số IQ của mình và đối thủ ra để lấn át hay giành phần thắng cuộc tranh luận nào đó. Trên thực tế, Tổng thống khá ưa chuộng cách phô trương này, dường như bị IQ ám ảnh. Ít nhất 22 lần ông dùng IQ như là một vũ khí chính trị, 13 lần trong năm 2013, 6 lần trong năm 2015, 1 lần trong năm 2016 hay mới đây.

“Chúng ta có chỉ số IQ cao nhất trong bất cứ quốc hội nào,” – Ngày 19 tháng giêng năm 2017. Hay vào ngày 29 tháng 6 năm 2017, “Tôi nghe chương trình @Morning_Joe có số lượng người xem thấp đã nói xấu tôi (đừng có xem họ nữa). Vậy thì bằng cách nào mà Mika điên khùng, chỉ số IQ thấp cùng với Joe bệnh hoạn lại …”

Hương Giang (Theo The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments