Saturday, June 3, 2023
spot_img

Tòa Bạch Ốc: TT Trump không có ý định sa thải ông Mueller

The Hill – Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders cho biết hôm thứ Năm rằng Tổng thống Trump không có ý định sa thải cố vấn đặc biệt Mueller, người đang giám sát cuộc điều tra Nga.

Bà Sanders nói trên Fox News rằng: “Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc sa thải ông Mueller, dù chỉ là thoáng qua.”

Tuy nhiên, bà Sanders đã nghi ngờ tính hợp pháp của cuộc điều tra Nga và cho biết Quốc Hội nên xem xét điều tra những hành động sai trái của chính quyền Obama.

Cô nói thêm: “Chúng tôi tiếp tục hợp tác chặt chẽ với ông Mueller và chúng tôi hy vọng nhìn thấy sự lừa dối này kết thúc sớm.”

Tổng thống Trump không có ý định sa thải cố vấn đặc biệt Mueller. Photo Credit: AP

Tòa Bạch Ốc đang cố làm dịu lại suy đoán Tổng thống Trump muốn loại ông Mueller để ngăn chặn cuộc điều tra mối quan hệ giữa Nga và chiến dịch tranh cử của ông Trump.
Đồng thời, các đồng minh của Đảng Cộng Hòa đang tấn công nhóm của ông Mueller, một chiến lược mà Washington cho là sẽ làm suy yếu những phát hiện của đội điều tra.

Nhưng những người khác, đặc biệt là Đảng viên Dân Chủ Quốc Hội, lo lắng là Đảng Cộng Hòa đang tìm cách sa thải ông Mueller.

Thượng nghị sĩ Mark Warner (Virginia), Phó Chủ tịch Uỷ ban Tình báo Thượng viện, cảnh báo ông Trump không được can thiệp vào cuộc điều tra đặc biệt này.

Ông Warner cho hay trong một bài phát biểu: “Sa thải ông Mueller hay bất cứ viên chức cao cấp nào nằm trong ban điều tra sẽ không chỉ đặt ra nghi ngờ về cam kết của chính phủ đối với sự thật mà còn đối với khái niệm căn bản nhất về luật pháp của chúng ta. Việc này cũng có tiềm năng gây ra khủng hoảng hiến pháp.”

Bà Sanders đáp trả lại là: “Đảng Dân Chủ không có kế hoạch, họ không có chương trình nghị sự, họ không có gì để nói ngoài việc tấn công vị Tổng thống này.”

Các Đảng viên Cộng Hòa đã chỉ trích nhóm điều tra của Mueller nhiều hơn trong thời gian, cáo buộc họ thiên vị chính trị. Họ đã phát hiện những tin nhắn mang nội dung chống Trump của Peter Strzok – nhân viên FBI trong cuộc điều tra về Nga.

FBI và Bộ Tư Pháp cũng bị Đảng Cộng Hòa chỉ trích vì cuộc điều tra việc Hillary Clinton sử dụng thư điện tử cá nhân trong lúc bà giữ chức Ngoại Trưởng Mỹ.

Nam Phố (Theo AFP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT