Monday, January 30, 2023
spot_img

Tòa Bạch Ốc: TT Trump ân xá cho 5 phạm nhân hình sự

Reuters – Hôm thứ hai 29/7 TT Trump đã ban bố lệnh ân xá hoàn toàn cho 5 tội nhân hình sự đã thọ án vì các tội đã phạm như buôn bán ma túy, buôn bán vũ khí và đánh bạc lậu, theo thông báo của Tòa Bạch Ốc cho hay.

Trong thông báo có nhắc đến chuyện các phạm nhân đã chấp nhận trách nhiệm về tội trạng của họ và chấp nhận làm việc công ích công đồng hay từ thiện, kể từ khi được tự do đến nay.

Các phạm nhân này là Jon Richard Bubala, Roy Wayne McKeever, Rodney Takumi, Michael Tedesco và Chalmer Lee Williams. Tất cả đã thọ án cho tội đã phạm từ hơn 20 năm trước đây.

Babula nhận có tội vì sử dụng phương tiện của liên bang chở phụ tùng xe hơi đến thành phố Milltown của Indiana. McKeever bị án tù vì sử dụng điện thoại phân phối ma túy.

Takumi bị bắt khi đang làm việc trong một sòng bài bạc bất hợp pháp, Tadesco bị quy tội buôn bán ma túy và gian dối từ một cáo trạng hình sự về ma túy và Williams, nhân viên vận chuyển hành lý ở phi trường, can tội trộm vũ khí từ hành lý của khách.

Trong tuyên bố có đoạn: “Sau khi xem xét lại cẩn thận hồ sơ của từng cá nhân, TT Trump kết luận là mỗi can phạm đáng được hưởng khoan hồng từ lệnh hành pháp Executive Clemency”    

Sau lệnh ân xá này, 5 phạm nhân nói trên chẳng những được tự do mà còn có quyền bỏ phiếu nữa. Ngoài ra TT Trump cũng cải án từ nặng thành nhẹ cho một số phạm nhân khác trong dịp này.

 

Trường Giang

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments