Thursday, February 9, 2023
spot_img

Tòa Bạch Ốc trả lời về vụ xả súng bắn người ở Kansas

Cali Today News – Các giới chức của kansas đang tiến hành truy tố tội sát nhân cấp độ 1 đối với một nghi can người Mỹ đã xả súng lạnh lùng bắn chết một công dân Ấn Độ trong một quán rượu và quát mắng đầy tính cách phân biệt chủng tộc với nạn nhân trước đó.

Dư luận ở Ấn Độ hôm cuối tuần tỏ ra bị sốc về chuyện một công dân Ấn Độ đã bị sát hại ở tiểu bang Kansas có nguyên nhân là thù hận chủng tộc. Nạn nhân tên Srinivas Kuchibhotla, 32 tuổi, đã qua đời sau khi bị bắn trong một quán rượu ở thành phố Olathe của Kansas.

Một người bạn của anh là Alok Madasani, 32 tuổi và một người Mỹ khác, 24 tuổi tên Ian Grillot, cũng bị thương trong vụ này. Thủ phạm tên Adam W. Puriton, 51 tuổi đã bị bắt và bị cáo buộc tội sát nhân cố ý. Hung thủ này từng bị giam ở Missouri không lâu trước đó.

Vụ giết người này gây xôn xao trong giới truyền thông của Ấn Độ và trên các trang mạng xã hội, nơi nhiều người Ấn Độ kết án chủ trương bài người di dân gần đây của Tổng Thống Trump.

FBI đang điều tra nguyên nhân vụ bắn giết này, vốn xảy ra tại tiệm rượu Austin Bar and Grill, nằm cách thành phố Kansas City khoảng 20 dặm về hướng tây nam.

Một nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay ông đã nghe hung thủ hét lớn trước khi nổ súng là ‘hãy cút khỏi đất nước này’ và một nhân viên tiệm rượu cũng xác nhận hung thủ mắng chửi nạn nhân dữ dội về chủng tộc trước khi rút súng bắn.

Tòa Bạch Ốc hôm cuối tuần cũng lên tiếng về vụ này, nhưng lại cho là “thật là vô lý nếu buộc chuyện này vào cách ăn nói của TT Donald Trump”, theo bản tin của Reuters cho hay, nhưng Tòa Đại Sứ Mỹ ở New Delhi thì lên tiếng kết án vụ giết người.

Trần Vũ (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT