Sunday, May 28, 2023
spot_img

Toà Bạch Ốc: Tổng thống vẫn có niềm tin vào Rosenstein

Washington (NY Daily News) – Toà Bạch Ốc vào hôm nay cho biết, Tổng thống Donald Trump vẫn có niềm tin vào Phó Tổng Chưởng lý Rod Rosenstein.

“Tổng thống có lòng tin dành cho tất cả mọi người làm việc cho ông trong nội các,” Phát ngôn nhân Sean Spicer trả lời sau khi nhận được câu hỏi liệu ông chủ có còn hoàn toàn tin cậy vào Phó Tổng Chưởng lý hay không?

Vào sáng thứ sáu tuần trước, Tổng thống Trump lên mạng Twitter công kích ông Rosenstein, người trước đây từng được ông ta không hết lời khen ngợi. “Tôi đang bị điều tra vì đã sa thải Giám đốc FBI bởi chính người cố vấn tôi nên sa thải Giám đốc FBI! Vạch lá tìm sâu!” ông Trump bày tỏ ý kiến.

Photo Credit: AP

Ông Rosenstein hiện đang là  trung tâm cuộc tranh cãi liên quan đến cuộc điều tra Nga do công tố viên đặc biệt Robert Mueller đảm trách. Phó Tổng Chưởng lý là tác giả văn bản mà ông Trump đã dựa vào đó để sa thải cựu Giám đốc FBI, chính vì vậy ông có thể được xem là nhân chứng liên quan. Việc này đặt ra vấn đề xung đột về quyền lợi khiến các nhà lập pháp và chính trị gia nêu câu hỏi, liệu có còn thích hợp cho ông Rosenstein giám sát cuộc điều tra đang được mở rộng, tìm hiểu xem nếu Tổng thống có cản trở công lý hay không.

Tuần trước, truyền thông đưa tin Phó Tổng Chưởng lý chia sẻ với một số người thân cận tại Bộ Tư pháp rằng mình có thể nên rút khỏi vị trí giám sát cuộc điều tra. Tuy nhiên vào hôm thứ sáu, Bộ Tư pháp đưa ra thông báo, Phó Tổng Chưởng lý Rod J. Rosenstein vào thời điểm này không thấy có lý do gì phải tránh xa cuộc điều tra liên quan đến Tổng thống Donald Trump và bầu cử năm 2016.

Hương Giang (Theo NY Daily News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT