Monday, November 28, 2022
spot_img

Toà Bạch Ốc: Tổng thống tin ông có quyền sa thải Robert Mueller

CNN – Tổng thống Donald Trump tin rằng, ông có quyền sa thải công tố viên đặc biệt Robert Mueller, phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Sarah Sanders tuyên bố vào hôm thứ Ba.

“Ông ấy chắc chắn tin mình có quyền làm như vậy,” bà Sanders trả lời khi được hỏi liệu Tổng thống có tin mình có quyền đó không. Tuy nhiên, bà Sanders không nói ông chủ sẽ sa thải công tố viên đặc biệt hay không.

Theo quy định, Tổng trưởng Tư pháp là người có thể kỷ luật hoặc bãi nhiệm công tố viên đặc biệt. Trong trường hợp này, Tổng trưởng Jeff Sessions đã rút khỏi cuộc điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ 2016, vì vậy Thứ trưởng Tư pháp là ông Rod Rosenstein có quyền sa thải ông Mueller.  

Tổng thống Trump tin ông có quyền sa thải Robert Mueller . Photo Credit: AP

Tổng thống Trump có quyền sa thải ông Rosenstein hoàn toàn không cần phải có lý do vì Thứ trưởng Tư pháp nằm trong ngành hành pháp.

Khi được hỏi về ý kiến bất mãn của ông Trump rằng, việc FBI vào hôm thứ Hai đã bố ráp, khám xét văn phòng, phòng khách sạn của luật sư Michael Cohen là “một cuộc tấn công vào quốc gia chúng ta,” bà Sanders cho rằng mình không cần phải nói gì thêm.

“Tôi nghĩ Tổng thống rất rõ ràng, ông ấy nghĩ chuyện này đã đi quá xa và vượt quá giới hạn mà tôi không có gì để bổ sung thêm,” phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc nói. “Tôi nghĩ Tổng thống đã rõ ràng về quan điểm của mình.”

Hương Giang (Theo CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments