Saturday, September 23, 2023
spot_img

Toà Bạch Ốc: Tổng thống không ủng hộ cấm vũ khí tấn công

Washington (The Hill) – Toà Bạch Ốc vào hôm thứ Năm tuyên bố, Tổng thống Donald Trump không ủng hộ cấm “vũ khí tấn công.”

Dân chủ đang kêu gọi các nhà luật pháp thực thi lệnh cấm vũ khí bán tự động có thể được “độ” để bắn nhanh hơn như khẩu AR-15 do nghi can thảm sát 17 học sinh và giáo viên tại trường trung học ở Parkland, tiểu bang Florida, sử dụng vào tuần trước.

Ông Trump từng ủng hộ cấm “vũ khí tấn công,” nhưng phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Raj Shah cho rằng, đây không phải là vấn đề Tổng thống hiện đang cân nhắc. Tổng thống phản đối lệnh cấm vũ khí tấn công, và “quan điểm của ông về vấn đề này vẫn không thay đổi,” ông Shah nói.

Tổng thống Donald Trump không ủng hộ cấm “vũ khí tấn công.” Photo credit: AP

Trong cuốn “The America We Deserve” viết vào năm 2000, ông Trump cho rằng, có quá nhiều người Cộng hoà “tham gia cùng với NRA và từ chối hạn chế việc mua súng đạn.” Trong cuốn sách, ông Trump cũng gắn tỉ lệ sát nhân ở Mỹ với súng, và ủng hộ cấm “vũ khí tấn công.”

Ông Trump thay đổi quan điểm về vấn đề này trong mùa vận động tranh cử 2016, cảnh cáo Dân chủ đang tìm cách tịch thu súng và thề sẽ là người bảo vệ quyền mang súng.

Hương Giang (The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img