Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Tòa Bạch Ốc thúc giục Thượng Viện bỏ phiếu chuẩn thuận Kavanaugh

Washington Post – Hôm thứ sáu 28/9 các viên chức của Tòa Bạch Ốc đã nói trên nhiều đài TV trong các chương trình phỏng vấn nhằm gây sức ép thúc giục Thượng Viện bỏ phiếu chuẩn thuận cho thẩm phán Brett Kavanaugh.

Ủy ban Tư pháp Thượng Viện nhóm họp vào lúc 9 giờ 30 phút sáng nay và các TNS Cộng Hòa trong Ủy ban cam kết sẽ có cuộc bỏ phiếu cuối cùng, trước khi Thượng Viện bỏ phiếu vào đầu tuần sau.

Tùy viên báo chí Sarah Sanders của Tòa Bạch Ốc nhận xét như sau về buổi điều trần của ông Kavanaugh, trong chương trình “Good Morning America” của ABC News: “Tôi nghĩ ông ấy thực là mạnh mẽ và rất rõ ràng”

Bà Sanders cho là “bà Ford đã sai lầm khi nói về người đã tấn công bà và ngay từ đầu ông Kavanaugh đã nói rõ trắng đen là ông ta không hề hãm hiếp ai cả”

Nhưng 3 TNS quan trọng của Cộng Hòa trong Ủy ban Tư pháp Thượng viện là Jeff flake, Lisa Murkowski và Susan Collins, vốn có khả năng xoay chuyển tình thế với những lá phiếu quyết định của họ, lại giữ im lặng hôm nay.

Ứng cử viên vào Tối cao Pháp viện, thẩm phán Brett Kavanaugh

Người thu hút mọi chú ý chính là TNS Jeff Flake của Arizona, vì trong Ủy ban này có 11 TNS Cộng Hòa và 10 TNS Dân Chủ mà ông Flake trước đây lại là tiếng nói chỉ trích khá đậm đà TT Trump. Nhưng ông lên tiếng hôm nay cho biết sẽ ủng hộ ông Kavanaugh.

Hôm nay TNS Cộng Hòa John Cornyn cũng xuất hiện trên TV nhận định là ‘tôi lạc quan là chúng ta sẽ chuẩn thuận cho ông Thẩm phán’, có một số TNS Dân Chủ đã bỏ phòng họp ra ngoài khi ủy ban tư pháp ấn định sẽ bỏ phiếu chuẩn thuận vào lúc 1 giờ 30 phút chiều nay.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments