Monday, February 6, 2023
spot_img

Toà Bạch Ốc thành xứ sở mùa đông ấm áp với chủ đề “Chúng tôi người dân”

CALI TODAY NEWS — “Chúng tôi Người dân – We the People” là chủ đề trang hoàng Toà Bạch Ốc năm nay của Đệ nhất Phu nhất Jill Biden, cho “Người dân” nhìn thấy họ trong những món đồ trang trí cây thông, lò sưởi, gương, tự trang trí đã biến khoảng không gian công cộng trong dinh thự thành một xứ sở mùa đông.
“Hồn của quốc gia chúng ta là, và luôn luôn là, ‘Chúng tôi Người dân,” Đệ nhất Phu nhân nói tại buổi lễ vinh danh khoảng 150 tình nguyện viên đến trang trí trong cuối tuần Lễ Tạ ơn. “Và đó là những gì truyền cảm hứng trang hoàng lễ Toà Bạch Ốc năm nay.”
“Giá trị đã gắn chết chúng ta lại có thể tìm thấy tất cả quanh mọi người, một niềm tin vào khả năng, lạc quan và đoàn kết,” bà Jill Biden nói. “Từng phòng một, chúng tôi trình bày những gì đem chúng ta lại với nhau trong suốt mùa Lễ và trong suốt năm.”
Những phòng công cộng được dành riêng cho các lực lượng thống nhất: vinh danh và tưởng nhớ đến những người thân đã khuất, lời nói và câu chuyện, lòng tốt và biết ơn, thực phẩm và truyền thống, thiên nhiên và giải trí, bài hát và âm thanh, đoàn kết và hy vọng, niềm tin và ánh sáng, và trẻ em.
Mỗi phòng có chủ đề riêng nằm trong chủ đề chung bao trùm, như Phòng Đông – East Room – được tập trung vào thiên nhiên và giải trí, tiêu biểu cho 4 công viên quốc gia. Phòng Xanh – Blue Room – nơi đặt cây thông Giáng sinh Toà Bạch Ốc trắng cao 18,5 foot từ Auburn, Pennsylvania, bao gồm hình vẽ thủ công các loài chim biểu tượng của các tiểu bang và lãnh thổ. Phòng Đỏ -Red Room – là phòng “Niềm tin & Ánh sáng” với “tháp nến,” và theo truyền thống từ năm 1975, Mạn việt quất tươi được dùng trang trí. Căn phòng còn có hoa lan, loài hoa yêu thích của Jill Biden.
Một lần nữa trong năm nay, vớ của các thành viên gia đình Biden sẽ được treo trên lò sưởi trong Phòng ăn, mỗi chiếc có một quả cam ở ngón chân, đây là truyền thống từ bà ngoại của Đệ nhất Phu nhân.

Có 77 cây thông Noel trên khắp Toà Bạch Ốc với hơn 83.615 đèn trang trí cây thông, vòng hoa, và đồ trang trí. Hai mươi lăm vòng hoa trang trí cổ điển tô điểm cho mặt tiền phía bắc và phía nam của Toà Bạch Ốc.

Toà Bạch Ốc dự tính đón khoảng 50.000 lượt khách thăm viếng trong mùa lễ năm nay.

Hương Giang (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments