Toà Bạch Ốc sẽ xác nhận băng ghi âm TT Trump nói chuyện với Comey

Photo Credit: AP

 

Washington (NY Daily News) – Vào cuối tuần này, Toà Bạch Ốc có thể sẽ xác nhận liệu có hay không đoạn băng ghi lại cuộc nói chuyện riêng giữa Tổng thống Donald Trump với cựu Giám đốc FBI James Comey.

Trong buổi họp báo thường lệ vào sáng hôm nay nhưng không được ghi âm và không được phát sóng truyền hình, phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Sean Spicer lại một lần nữa đối diện với câu hỏi: Có hay không đoạn băng ghi âm như vậy? Ông Spicer đáp: “Có thể” sẽ có câu trả lời vào “cuối tuần này.”

Tổng thống Donald Trump hứng chịu sự “soi mói” suốt mấy tuần qua, kể từ khi lên mạng Twitter úp mở về việc ghi âm lại tất cả cuộc nói chuyện riêng với ông Comey. Sau khi sa thải cựu Giám đốc FBI vào ngày 9 tháng 5, và đứng trước thông tin rò rỉ về văn bản ghi chép về các cuộc gặp gỡ của ông Comey, ông Trump đã lên Twitter cảnh cáo, “Comey tốt hơn là hy vọng không có băng ghi âm lại các cuộc nói chuyện trước khi rò rỉ  thông tin cho báo chí.”

Photo Credit: AP

Ý kiến này cuả Tổng thống khiến các uỷ ban quốc hội hiện đang tiến hành các cuộc điều tra riêng biệt liệu về mối thông đồng giữa ban vận động tranh cử của ông Trump với Nga cũng như việc sa thải Comey đã liên tục yêu cầu ông  Trump nộp băng ghi âm nếu quả thật chúng có tồn tại.

Chính bản thân ông Comey tại phiên điều trần trước Uỷ ban Tình báo Thượng viện hồi đầu tháng đã bày tỏ hy vọng có băng ghi âm. “Tôi đọc ý kiến về các đoạn băng trên Twitter. Lạy Chúa, tôi hy vọng có những cuốn băng đó!” Comey nói.

Nhưng kể từ đăng đàn trên Twitter đến nay, ông Trump liên tục từ chối xác nhận hay phủ nhận liệu có băng ghi âm hay không.

Có hay không có những đoạn băng như vậy thì đều gây ảnh hưởng đến nhiệm kỳ Tổng thống của ông Donald Trump.

Nếu không có băng thì rõ ràng ông Trump đang đe doạ cựu Giám đốc FBI, không cho Comey bàn về các cuộc nói chuyện riêng giữa hai bên. Nếu có băng nhưng không được nộp lên các uỷ ban quốc hội thì ông Trump có thể bị xem đang cản trở công lý – một tội có thể bị phế truất. Còn nếu quả thực có băng và ông Trump chịu nộp lên thì tốt hơn hết ông ta hy vọng những gì được ghi lại trái ngược với lời ông Comey.

Hương Giang (Theo New York Daily News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus