Monday, March 20, 2023
spot_img

Tòa Bạch Ốc: sẽ thúc đẩy trợ cấp trẻ em hàng tháng 300 đô la vĩnh viễn

Tổng thống Joe Biden muốn xem việc mở rộng tín dụng thuế trẻ em đã được thông qua như một phần trong gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ USD của ông sẽ trở thành một chính sách lâu dài.

Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Ron Klain nói với người dẫn chương trình MSNBC Mehdi Hasan vào tối Chủ nhật rằng chính quyền Biden “chắc chắn” sẽ cố gắng thực hiện việc mở rộng tín dụng thuế trẻ em 

Klain, một cố vấn lâu năm của Biden và là một trong những trợ lý có ảnh hưởng nhất của tổng thống cho biết: “Một số chính sách trong Kế hoạch giải cứu người Mỹ hy vọng sẽ tạo cơ sở cho những gì tiếp theo. Tất nhiên, giải quyết vấn đề trẻ em nghèo thường xuyên là một mục tiêu quan trọng đối với chúng tôi.”

 

Đầu tháng này, Biden đã nói riêng với các đảng viên Dân chủ Hạ viện rằng ông ủng hộ việc mở rộng vĩnh viễn quyền lợi trẻ em, một phụ tá của đảng Dân chủ nói với Insider . Ông ủng hộ một dự luật do Dân biểu Suzan DelBene của Washington là tác giả của tờ chi phiếu có giá trị vĩnh viễn 3.000 đô la cho mỗi đứa trẻ.

Dự luật kích thích đã hỗ trợ tín dụng thuế trẻ em thành một khoản thu nhập đảm bảo hàng tháng cho các bậc cha mẹ có thu nhập thấp hơn và trung bình, một ưu tiên đường dài của đảng Dân chủ. Theo chương trình này, hàng triệu gia đình sẽ nhận được chi phiếu $ 300 bắt đầu từ tháng Bảy. Mỗi gia đình sẽ nhận tới $ 3.600 một năm có con dưới sáu tuổi và $ 3.000 một năm cho những người có con từ 6 đến 17 tuổi. Chi phiếu sẽ được gửi hàng tháng và sẽ được loại bỏ dần cho các bậc cha mẹ đơn thân kiếm được trên 75.000 đô la và các cặp vợ chồng kiếm được trên 150.000 đô la.

Hơn 10 triệu trẻ em ở Mỹ hiện đang sống trong cảnh nghèo đói và chương trình cứu trợ trẻ em được cải cách dự kiến ​​sẽ đưa khoảng một nửa số trẻ em vượt quá mức nghèo khổ và đặc biệt có tác động đối với trẻ em Da đen và Latinh.

Những người theo cấp tiến và thậm chí một số người bảo thủ đã thúc đẩy trợ cấp trẻ em để giảm nghèo trẻ em, cải thiện kết quả dài hạn về sức khỏe, giáo dục và việc làm. Thượng nghị sĩ Mitt Romney, một nhà lập pháp Cộng hòa Utah và là người từng phản đối thẳng thắn việc tặng “đồ miễn phí” cho người Mỹ nghèo, gần đây đã đề xuất một khoản trợ cấp cho trẻ em thậm chí còn hào phóng hơn so với phiên bản của Biden.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT