Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Toà Bạch Ốc sa thải uỷ viên Uỷ ban Kinh doanh Quốc phòng, đưa người trung thành vào 

(Washington Examiner) – Toà Bạch Ốc sa thải một loạt uỷ viên Uỷ ban tư vấn Ngũ Giác Đài và thay thế vào đó những người trung thành với ông Donald Trump như Corey Lewandowski. 

Bộ Quốc phòng vào thứ Sáu thông báo chấm dứt hợp đồng với 9 thành viên Uỷ ban Kinh doanh Quốc phòng, và 11 bổ nhiệm mới sẽ thay thế vị trí của họ. 

Trong số uỷ viên mới điền vào chỗ thay thế có cựu Giám đốc vận động tranh cử của ông Trump Lewandowski và cựu Phó Giám đốc vận động tranh cử David Bossie. 

“Những người này có hồ sơ thành tích trong lãnh vực của họ, và đã chứng tỏ khả năng lãnh đạo sẽ phục vụ tốt cho Bộ Quốc phòng chúng tôi, và cho quốc gia,” tạm quyền Bộ trưởng Quốc phòng Chris Miller ghi trong tuyên bố. 

Uỷ ban Kinh doanh Quốc phòng là nhóm các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp và học giả giúp đưa ra những tư vấn cho lãnh đạo Ngũ Gíac Đài. 

Bộ Quốc phòng lưu ý, một số những người rời Uỷ ban là do hết hạn hợp đồng, trong khi một số khác bị chấm dứt hợp đồng. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người bị kết thúc sớm. Bộ Quốc phòng từ chối làm rõ vấn đề này. 

“Một số uỷ viên bị chấm dứt hợp đồng bằng thư,” Michael Bayer – cựu Chủ tịch Uỷ ban cho Politico hay. “Theo kinh nghiệm, tôi rất ngạc nhiên khi Toà Bạch Ốc làm như vậy, vào phút chót lại điều chỉnh uỷ ban tư vấn trong 19 năm qua có hồ sơ hỗ trợ phi đảng phái cho Bộ Quốc phòng.” 

Nhiều cơ quan truyền thông vào cuối tháng 11 loan tin, một số ủy viên Uỷ ban Chính sách Quốc phòng bị Toà Bạch Ốc sa thải, trong đó có những nhân vật tai to mặt lớn như cựu Ngoại trưởng Henry Kissinger và Madeleine Albright.

Ngoài Lewandowski và Bossie, 9 bổ nhiệm còn lạ gồm: Henry Dreifus, Robert McMahon, Cory Mills, Bill Bruner, Christopher Shank, Joseph Schmidt, Keary Miller, Alan Weh, và Earl Matthews. 

Hương Giang (Theo Washington Examiner) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments