Thursday, January 26, 2023
spot_img

Tòa Bạch Ốc “nổi khùng” vì một tấm ảnh

CNN – Một viên chức Tòa Bạch Ốc hôm thứ năm 11/5 tuyên bố Tòa Bạch Ốc “không ngờ là chính phủ Nga lại cho phép cơ quan truyền thông chính thức của họ công bố tấm ảnh TT Trump bắt tay với Ngoại Trưởng và Đại Sứ Nga ở Hoa Kỳ”

Thông tấn xã TASS đã cho công bố tấm ảnh do một phóng viên của họ chụp trong Văn Phòng Bầu Dục của Tòa Bạch Ốc, chỉ một ngày sau khi ông Trump tiếp cả Ngoại Trưởng lẫn Đại Sứ Nga. Điểm lạ là chỉ có phóng viên này được phép tham gia vào cuộc hội kiến, còn báo chí Mỹ thì không.

Photo Courtesy: CNN

Tòa Bạch Ốc cho hay “chúng tôi không hề post bất cứ tấm ảnh nào về cuộc gặp gỡ này, dù lúc đó có một phóng viên chính thức của Tòa Bạch Ốc trong cuộc họp”. Viên chức Mỹ nói một cách giận dữ: “Họ đã đánh lừa chúng tôi, vấn đề của người Nga là họ nói dối”

Đã vậy Bộ Ngoại Giao Nga còn cho đăng tải tấm ảnh chụp TT Trump tươi cười bắt tay ông Ngoại Trưởng Lavrov, khi đó cũng có vẻ rất hân hoan, trên trang mạng Twitter. Sau đó khi họp báo ông Lavrov nói: “Vụ ông Comey chả có liên hệ gì đến tôi cả”

Khi Tòa Bạch Ốc không cho tất cả các ký giả tham gia cuộc họp giữa ông Trump và các nhân vật của ngành ngoại gia Nga, các viên chức Mỹ viện cớ thông thường “khi TT tiếp viên chức ngoại quốc cấp thấp, thì không cần có đông đủ giới truyền thông như tiếp các lãnh tụ quốc gia khác”

Đào Nguyên (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments