Saturday, April 1, 2023
spot_img

Toà Bạch Ốc: Những phụ nữ tố cáo ông Trump sàm sỡ đang nói láo!

Washington (Business Insider) – Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders tại buổi họp báo thường lệ vào hôm nay đã cho rằng, những người phụ nữ đứng ra tố cáo bị ông Trump sàm sỡ đơn giản đang nói láo.

Bà Sanders nhận được câu hỏi liên quan đến một loạt các câu chuyện choáng trang nhất báo chí gần đây về những nhân vật “tai to mặt lớn” bị hàng chục phụ nữ tố cáo sàm sỡ hay hành hung tình dục, trong đó có ông trùm điện ảnh Harvey Weistein, Giám đốc James Toback, ký giả chính trị Mark Halperin, và cả Tổng thống.

Mới đây, trong một cuộc họp báo cùng với Lãnh tụ Đa số Thượng viện Mitch McConnel tại Vườn Hồng, Tổng thống cho rằng, những lời tố cáo ông sàm sỡ từ hơn chục phụ nữ sau khi đoạn băng ghi lại cuộc nói chuyện phiếm khá “phô” của ông Trump được công bố vào mùa thu năm ngoái “đều là tin giả!” “Tất cả tôi có thể nói là, đây đều là tin giả,” ông Trump tuyên bố. “Đây là tin giả, tin giả đích thực, là sản phẩm hư cấu, và thật đáng xấu hổ trước những gì đã xảy ra, xảy ra trong thế giới chính trị.”

Photo Credit: AP

Vì vậy, một ký giả đã hỏi bà Sanders về quan điểm của Toà Bạch Ốc, như vậy  phải chăng  là “Tất cả những phụ nữ này đều nói láo?” Bà Sanders đáp, “Đúng vậy, chúng tôi đã rõ ràng ngay từ đầu và Tổng thống cũng lên tiếng về vấn đề này!”

Khi vụ bê bối của ông Weinstein nổ ra, CNN đã hỏi Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia Cộng hoà (RNC) Ronna Romney McDaniel liệu có phải Cộng hoà đang có “tiêu chuẩn kép – double standard” khi chỉ trích ông Weinstein – một người vận động gây quỹ cho Dân chủ – nhưng lại “khoan dung,” bênh vực ông Trump. “Không thể so sánh được,” ông McDaniel đáp. “Ý tôi là, Harvey Weinstein đưa phụ nữ vào khách sạn. Đưa ra so sánh như vậy là không tôn trọng Tổng thống. Ông ấy không có 8 vụ dàn xếp, không bị phụ nữ đứng ra …Ý tôi, ông Harvey Weinstein thừa nhận việc làm của mình, nên không thể so sánh được.”

Hương Giang (Theo Business Insider)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT