Friday, December 2, 2022
spot_img

Toà Bạch Ốc: Những người trẻ tuổi có thể bị nhiễm Corona nặng

Washington Examiner) – Lực lượng đặc nhiệm chống virus corona của Toà Bạch Ốc đưa ra cảnh báo virus có thể đang lây lan giữa những người trẻ tuổi. 

Tại buổi họp báo vào hôm thứ Tư, Tiến sĩ Deborah Brix cho hay, ban chống COVID 19 “quan ngại” trước tin tức từ Âu châu cho thấy, virus không phải không ảnh hưởng nhiều đến những người trẻ tuổi như bấy lâu nay người ta tin. 

“Chúng tôi quan ngại về những tường trình ban đầu từ Ý và Pháp,” bà Birx nói. “Có những tường trình đáng quan ngại từ Pháp và Ý về một số người trẻ bị nhiễm bệnh nghiêm trọng, và nghiêm trọng đến nỗi phải vào Phòng chăm sóc tăng cường ICU.” 

Tiến sĩ Birx đưa ra lời cảnh báo chỉ một ngày sau khi Hiệu trưởng trường Y học Nhiệt đới thuộc đại học Y Baylor, ông Peter Hotez tuyên bố, “Có con số đáng kể những người trẻ tuổi bị bệnh nghiêm trọng ở Ý.” 

“Chúng tôi nghĩ một phần là do có thể ban đầu người ta chú ý đến dữ liệu từ Trung Quốc, và từ Nam Hàn, cho thấy người cao tuổi hoặc những người có tiền sử bệnh trạng đặc biệt có nguy cơ,” bà Birx nói thêm. 

Tiến sĩ cũng lưu ý, thế hệ millennial, những người có độ tuổi từ 25 đến 39, có thể không biết mình đang mang virus corona trong người, nên đã dễ dàng lây lan sang cho những người Mỹ cao tuổi. Bà nhấn mạnh, dữ liệu vẫn đang tiến triển, và “không có tỉ lệ tử vong đáng kể ở trẻ em.” 

COVID đã ảnh hưởng hơn 217.000 người trên khắp thế giới, và hơn 84.000 người đã hồi phục kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào cuối tháng 12 ở Vũ Hán, Trung Quốc. 

Hương Giang (Theo Washington Examiner) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments