Sunday, February 5, 2023
spot_img

Tòa Bạch Ốc mời lãnh đạo các ủy ban tình báo lưỡng đảng xem xét hồ sơ mật

Cali Today News – Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc hôm thứ năm 30/3 cho hay Chủ tịch của các ủy ban tình báo lưỡng viện Quốc Hội Mỹ đã được mời đến Tòa Bạch Ốc xem xét tin tức về chuyện tin mật của quản lý nhân sự Hoa Kỳ bị lộ ra.

Ông Sean Spicer nói với các ký giả như sau: “Có ước muốn từ phía chính phủ là cả hai đảng trong Quốc Hội có được tin tức này, chúng tôi mời họ đến Tòa Bạch Ốc xem xét các tin tức loại mật này, một cách thích đáng”

Ông Spicer còn cho biết tin này bị khám phá do các nhân viên của ngành an ninh quốc gia Hoa Kỳ một cách khá tình cở và các tài liệu này là câu trả lời của lá thư đề ngày 15 tháng 3 từ Ủy Ban Tình Báo muốn biết liệu tin mật về quản lý nhân sự Mỹ đã bị lộ hay bị điều hành một cách sai trái.

Vụ mời mọc này xảy ra vào lúc Tòa Bạch Ốc phải đối diện với nhiều nghi vấn về một bài báo trên tờ New York Times cho hay có 2 nhân viên của ngành an ninh quốc gia bị liên lụy đến việc cung cấp tin mật cho Chủ Tịch Ủy Ban tình báo Hạ Viện Devin Nunes của Cộng Hòa.

Tin mật bị lộ có liên quan đến những lời tố cáo của TT Donald Trump cho là cựu TT Barack Obama đã ra lệnh nghe lén tòa nhà Tower Trump trong lúc diễn ra chiến dịch vận động tranh cử Tổng Thống vào năm 2016.

Theo nguyên tắc thì khi ngành tình báo quốc gia Mỹ muốn biết ngọn ngành về một công dân Mỹ bị nghi ngờ gì đó, thì lý lịch của người này phải được che dấu để bảo vệ quyề riêng tư cá nhân, nhưng xem ra chuyện nguyên tắc này đã bị vi phạm.

Trường Giang (WP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments