Sunday, January 29, 2023
spot_img

Tòa Bạch Ốc mở tiệc đón 1.000 người

(Reuters) -Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đánh dấu ngày lễ độc lập  lần thứ 245 của quốc gia vào Chủ nhật với một lễ kỷ niệm truyền thống mong chờ sự phục hồi từ đại dịch coronavirus.

Sau kỳ nghỉ ở Michigan trước khi dành một đêm yên tĩnh tại ngôi nhà của gia đình mình ở Delaware, Biden sẽ trở lại Tòa Bạch Ốc để chiêu đãi khoảng 1.000 người 

Đó là liều thuốc ngọt ngào khi đất nước trãi qua những mệt mỏi với những hạn chế và khó khăn của đại dịch coronavirus

Đại dịch đã buộc phải hủy bỏ gần như tất cả các lễ kỷ niệm vào năm ngoái và dẫn đến lễ nhậm chức vào tháng 1 không được long trọng cho tổng thống đảng Dân chủ

Các dấu hiệu của sự bình thường đã trở lại ở Hoa Kỳ, nơi mọi người đi du lịch và tụ tập mà không đeo khẩu trang mặc dù Biden đã hoàn toàn không đạt được mục tiêu của mình là 70% người lớn Hoa Kỳ được tiêm ít nhất một mũi vắc-xin vào Chủ nhật. Chính phủ tính toán con số này là khoảng 67%, vì một số người đã chống lại việc tiêm vắc xin

“Vào Chủ nhật, chúng tôi sẽ kỷ niệm sự độc lập của một quốc gia, cũng như sự tiến bộ của chúng tôi chống lại virus”, Biden nói với một nhóm giáo viên hôm thứ Sáu. “Trong những ngày sắp tới, chúng ta có cơ hội tạo nên một sự khởi đầu mới.”

Nhiều cột khói đang bốc lên từ các lò nướng thịt tại Tòa Bạch Ốc vào tối 3/7. Tòa Bạch Ốc cho biết sẽ mở cửa đón hàng trăm khách mời, đánh dấu sự kiện đông người nhất được tổ chức tại đây kể từ khi Biden lên nắm quyền và cũng là bước ngoặt lớn trong các hoạt động tập trung nhiều người suốt những tháng qua.

Trong một sự thay đổi mạnh mẽ so với những tháng gần đây, các cánh cửa của Tòa Bạch Ốc  sẽ mở rộng cho hàng trăm vị khách được mời, đánh dấu sự kiện lớn nhất ở đó trong nhiệm kỳ tổng thống của Biden.

Sự kiện bãi cỏ của Tòa Bạch Ốc dự kiến ​​sẽ bao gồm các nhân viên thiết yếu đã giúp đỡ trong phản ứng COVID và các gia đình quân nhân. Biden sẽ đưa ra nhận xét và sẽ có một màn bắn pháo hoa kéo dài 17 phút được bắn từ cả hai phía của Đài tưởng niệm Lincoln.

Sự kiện này cũng được thu nhỏ lại so với những năm trước, một phần của virus coronavirus COVID-19 đã giết chết hơn 600.000 người Mỹ. Biến thể Delta bùng phát hơn đã làm dấy lên những cảnh báo về khả năng xảy ra một đợt tăng đột biến khác trong số những người chưa được tiêm chủng.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments