Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Toà Bạch Ốc: Không có chuyện Trump yêu cầu Rand Paul trao thư cho Putin

 

(Fox News) – Toà Bạch Ốc vào hôm nay bác bỏ tuyên bố của ông Rand Paul sau khi Thượng nghị sĩ Cộng hoà nhấn mạnh trên Twitter rằng, Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu ông ta trao thư giới thiệu đến Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Tôi lấy làm vinh hạnh được trao thư từ  Tổng thống Trump cho nội các chính phủ Tổng thống Vladimir Putin,” Thượng nghị sĩ tiểu bang Kentucky ghi trên Twitter. Ông hiện cùng một phái đoàn đang có mặt ở Nga trong chuyến công du kéo dài vài ngày.

Toà Bạch Ốc chia sẻ với Fox News, ông Paul đề nghị Tổng thống viết thư giới thiệu với lãnh đạo Nga, và Tổng thống đã gia ơn, viết lá thư. Vì vậy, chuyện Tổng thống Mỹ yêu cầu ông Paul thay mặt trao thư cho ông Putin không đúng.

Theo Toà Bạch Ốc, thư ghi: “Tôi hân hạnh giới  thiệu Thượng nghị sĩ Rand Paul từ Kentucky – người có chân trong Uỷ ban Đối ngoại Thượng viện, và là tiếng nói ủng hộ mở rộng đối thoại với Liên bang Nga. Ông ấy sẽ đến Moscow từ ngày 5 đến 8 tháng 8.

Photo Credit: CNN

Thượng nghị sĩ Paul đánh giá cao cơ hội gặp ông để bàn về một số đề tài. Ông ấy quan tâm đến trao đổi lập pháp, đối thoại quốc hội và các chương trình trao đổi văn hoá, giáo dục, tăng cường hợp tác chống khủng bố, tiếp nối những thành công gần đây như ngăn chặn được âm mưu tấn công Saint Petersburg, nghị quyết về xung đột quân sự ở Syria  và Ukraine.

 

Cám ơn ông đã xem xét gặp gỡ với Thượng nghị sĩ Paul trong suốt chuyến công du của ông ấy đến Nga.”

Trên Twitter, ông Paul cho hay, lá thư “nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tham gia sâu hơn nữa vào nhiều lãnh vực, bao gồm chống khủng bố, tăng cường đối thoại lập pháp và khôi phục trao đổi văn hoá.”

Phát ngôn nhân của Tổng thống Putin, ông Dmitry Peskov cho hay, Kremlin chưa xem lá thư được ông Paul chuyển. “Chúng tôi hy vọng trong thời gian gần nhất, lá thư sẽ đến tay nội các tổng thống,” ông Peskov nói.

Thượng nghị sĩ Mỹ vào hôm thứ Hai đã gặp gỡ các thành viên Uỷ ban Đối ngoại tại Thượng viện Nga. Ông Paul cho biết đã mời họ viếng thăm Washington. Hiện chưa có dấu hiệu cho thấy cuộc gặp gỡ giữa ông Putin và ông Paul sẽ diễn ra.

Hương Giang (Theo Fox News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments