Saturday, May 27, 2023
spot_img

Toà Bạch Ốc: Hoa kỳ sẽ đánh Syria lần nữa

Cali Today News – Chính phủ Hoa Kỳ hôm thứ hai 10/4 cho thấy vẫn mở rộng khả năng đánh Syria một lần nữa nếu như chính phủ Syria tiếp tục sử dụng vũ khí hóa học chống lại dân chúng của mình.

Phát ngôn nhân Sean Spicer của Tòa Bạch Ốc cho biết: “Hình ảnh dân chúng Syria bị bom thùng và vũ khí hóa học tái diễn thì chúng tôi sẽ có hành động đáp trả trong tương lai”

Ông Spicer nói rõ: “Nếu quý vị mà dùng vũ khí hóa học giết hại những đứa bé vô tội, nếu quý vị dội lên đầu dân thường loại bom thùng, quý vị sẽ thấy câu trả lời của Tổng Thống Hoa Kỳ”. Bom thùng là vũ khí bị cấm vì nó chứa đầy miếng và khi nổ tạo sức sát thương cao.

Photo Courtesy: Reuters

Ông Spicer cho hay “không có gì làm thay đổi được quyết tâm của Hoa Kỳ, chỉ cần Syria dùng tới bom thùng là Hoa Kỳ trả đũa ngay”. Hoa Kỳ đã bắn 60 hỏa tiễn hành trình Tomahawk vào phi trường Shayrat của Syria, tiếp theo vụ ném bom hóa học của thể chế al-Assad váo thành phố Khan Sheikhoun khiến hàng trăm người chết và bị thương.

Khối Liên Hiệp Châu Âu EU cũng bày tỏ thái độ ủng hộ hành động của Hoa Kỳ, dù Nga lên án gắt gao.

Ông Spicer nói: “Tổng Thống Donald Trump dành quyền ra tay một lần nữa nếu như ông thấy chuyện này là phục vụ cho quyền lợi quốc gia, như lần bắn hỏa tiễn đầu tiên sau khi Syria bắn giết dân chúng bằng vũ khí hóa học. Tổng Thống đã nhiều lần chứng tỏ, ông sẽ không báo trước khi phải giáng trả bằng biện pháp quân sự đâu”

Trường Giang (Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT