Friday, December 2, 2022
spot_img

Tòa Bạch Ốc giải thích vết thương trên mu bàn tay phải của TT Trump

Politico – Mu bàn tay phải của TT Trump có dán một miếng băng keo trong lúc ông thực hiện chuyến đi đến thành phố McAllen, Texas tuần qua và vết máu vẫn còn thấy rõ. Hôm thứ hai đầu tuần người ta vẫn thấy tay ông vẫn được băng như thế.

Hôm qua Tòa Bạch Ốc có giải thích là ông Trump bị cào khi đang đùa giỡn với cậu con trai 12 tuổi của ông. Tùy viên báo chí Sarah Sanders của Tòa Bạch Ốc cho phóng viên Politico hay như sau: “TT Trump vui thích đùa giỡn với cậu Baron và ông đã vô tình tự cào vào tay mình”. Trước đây theo báo chí Mỹ thì TT trump được biết là người có lớp da khá mỏng.

Trong lúc vết thương nhẹ này không liên quan gì đến tình hình sức khỏe tổng quát của TT Trump, chuyện này xảy ra gần đúng một năm sau khi TT Trump nhận được báo cáo tình hình sức khỏe tổng quát của ông.

Khi đó bác sĩ riêng của TT Trump là ông Ronny Jackson trình bày cho ông Trump một biên bản về tình hình sức khỏe ‘hết sức tốt đẹp’ của ông Trump. Bà Sanders cũng cho biết TT Trump sắp nhận một bản báo cáo tương tự, nhưng bà không nói rõ ngày tháng, bà chỉ cho hay ‘các chi tiết cuối đang được hoàn thiện và sẽ công bố rộng rãi’

TT Trump, năm nay đã 72 tuổi, là vị Tổng Thống Hoa Kỳ cao niên nhất trong lịch sử khi ông tuyên thệ nhậm chức vào đầu năm 2017. Tuy đã có tuổi, song sức khỏe của ông vẫn rất tốt, ông vẫn thường chế giiễu tình trạng sức khỏe của các đối thủ khi vận động tranh cử vào năm 2016.

Khi đó TT Trump dùng từ ngữ ‘yếu xìu’ (low energy) để mô tả đối thủ cùng đảng Cộng Hòa là ông Jeb Bush, còn bà Hillary Clinton khi đó thì bị ông cho là “chả có sức khỏe lẫn năng lực tinh thần” để làm TT Hoa Kỳ được.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments