Sunday, December 4, 2022
spot_img

Toà Bạch Ốc gay gắt lên án Hillary Clinton

(The Hill) – Toà Bạch Ốc vào hôm thứ Năm lên án gay gắt bà Hillary Clinton – cựu ứng cử viên tổng thống đang bị chỉ trích vì những ý kiến của bà về cử tri bỏ phiếu cho ông Trump.

“Tôi nghĩ đây là một ví dụ hoàn hảo về lý do tại sao Hillary Clinton không vào được Toà Bạch Ốc,” Phát ngôn nhân Sarah Sanders tuyên bố tại buổi họp báo thường lệ. “Bà ta hoàn toàn bị tách rời khỏi công chúng Mỹ, tôi nghĩ, cho thấy bà ta đã coi thường hàng triệu, hàng triệu người Mỹ đã bỏ phiếu cho ông Trump, những người đến giờ vẫn ủng hộ ông ấy.”

Tại một hội nghị diễn ra ở Ấn Độ trong tuần này, bà Hillary cho rằng, những tiểu bang bỏ phiếu cho Trump “đang quay lại quá khứ,” ám chỉ miền Trung nước Mỹ đang bị tụt hậu so với những tiểu bang sát bờ biển, gần như ở mọi phương diện. “Tất cả các tiểu bang màu đỏ ở miền Trung nơi ông Trump thắng, mà bản đồ không cho quý vị thấy rằng tôi đã thắng ở những nơi chiếm 2/3 tổng sản phẩm nội địa,” bà Hillary nói. “Vì vậy, tôi thắng ở những nơi lạc quan, năng động, đa dạng, hướng về tương lai.”

Phát ngôn nhân Sarah Sanders. Photo Credit: The Hill

Ngoài ra, cựu Ngoại trưởng cũng cho rằng, nhiều phụ nữ bầu cho ông Trump bởi vì họ đối mặt với áp lực bỏ phiếu thế nào mà “chồng, chủ, con trai, bất cứ ai, tin là họ nên như vậy,” và nhiều cử tri của ông Trump nhất mực ủng hộ ông ta vì họ “không muốn người da đen có quyền lợi,” hay phụ nữ có công ăn việc làm.

Nhận xét trên phản ánh ý tương đồng khi còn vận động tranh cử, có lần bà Hillary đã gọi người ủng hộ đối thủ là những kẻ “đáng trách.”

Hương Giang (The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments