Saturday, January 28, 2023
spot_img

Tòa Bạch Ốc: FBI có thiên kiến xấu về TT Trump quá nhiều

AP – Hôm thứ sáu 15/12 Tòa Bạch Ốc cho hay những hồ sơ vừa được cơ quan FBI công bố cho thấy có tình trạng ‘thiên kiến quá đáng’ đối với TT Trump trong hàng ngũ lãnh đạo quan trọng của cơ quan này.

Tiết lộ này xuất hiện chỉ vài giờ trước khi TT Trump đọc diễn văn tại một trung tâm huấn luyện của FBI ở thành phố Quantico của Virginia. Ông Trump dự lễ tốt nghiệp của các nhân viên FBI cao cấp trong một chương trình nhằm nâng cao mức độ căn bản cho giới chỉ huy các bộ phận của cơ quan này.

Có khoảng 200 nhân viên lãnh đạo của FBI từ khắp nơi ở Hoa kỳ về tham gia khóa học kéo dài một tuần này tại FBI National Academy, bao gồm các bài giảng về lý thuyết tình báo, chống khủng bố, thi hành pháp luật, khoa học về hành vi, thông tin giữa các cơ quan và khoa học về giảo nghiệm.

Phụ tá tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Hogan Gidley cho đài Fox News hay như sau: “Một bảng báo cáo gửi lên cho cựu giám Đốc James Comey về chuyện emails của bà Hillary Clinton cho thấy nhiều thành viên cao cấp của FBI có thành kiến nặng nề đối với TT Trump”

Photo Credit: AP

Các báo cáo bổ sung trình lên ông Giám Đốc Comey khi đó đã có lời lẽ ‘hòa dịu’ về chuyện FBI điều tra chuyện bà Clinton sử dụng sai trái một máy chủ cá nhân để gửi và nhận emails khi còn là Ngoại Trưởng Hoa Kỳ, nhưng khi nhắc đến TT Trump thì giọng điệu lại khác.

Một trường hợp nổi bật là của ông Peter Strzok, vốn đã có mặt trong căn phòng nơi bà Clinton đang được FBI thẩm vấn, sau đó ông này lại được bổ nhiệm váo toán điều tra đặc biệt của ông Robert Mueller về chuyện Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ.

Mỹ có thể tấn công Bắc Hàn vào mùa Xuân 2018?

Khi các báo cáo về những messages mà ông Strzok gửi cho Giám Đốc Comey lộ ra vào mùa hè năm nay, ông này bị rút ra khỏi toán điều tra của Mueller và được nhận nhiệm vụ khác.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments