Tuesday, June 6, 2023
spot_img

Tòa Bạch Ốc: Dự luật nhập cư Graham-Durbin “đã chết” khi xuất hiện

The Hill – Hôm thứ ba 23/1, Tòa Bạch Ốc đã trở nên cứng rắn khi chống lại một đề nghị lưỡng đảng từ Quốc Hội trong đó có điều khoản bảo vệ các di dân lậu trẻ tuổi không bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ.

Tùy viên báo chí của Tòa Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders đưa ra những chỉ dấu mạnh mẽ cho thấy TT Trump sẽ không ký thành luật biện pháp nêu trên, vốn do các TNS Lindsey Graham của Cộng Hòa và Dick Durbin của Dân Chủ đồng bảo trợ, nếu dự luật đến bàn làm việc của ông trong tuần này.

Bà Sanders nói với các ký giả như sau: “Dự luật này là hòan toàn không sao được Tổng Thống chấp nhận được, nó hoàn toàn vô ích khi đến bàn làm việc của ông”

Trong một cuộc họp tại Tòa Bạch Ốc trước đây, TT Trump đã phẫn nộ buông ra những lời ‘bùng nổ’ khi đề nghị này lần đầu được trình cho ông, chính những lời nói mạnh mẽ này của ông đã châm ngòi cho vụ đóng cửa chính phủ liên bang sau đó.

Photo Credit: The Hill

Hôm nay Tòa Bạch Ốc tái xác nhận lại lập trường chống đối dự luật như thế, các viên chức còn cho hay họ gia tăng sự chỉ trích nhắm vào dự luật nhằm thủ tiêu nó hoàn toàn, vào lúc các cuộc thương thảo về di dân đang tái diễn.

Hôm chủ nhật, trong lúc đang diễn ra tình trạng đóng cửa chính phủ liên bang, một phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc mô tả kế hoạch nói trên của lưỡng đảng là ‘một bước sai lầm khổng lồ’

Phát ngôn nhân Hogan Gidley của Tòa Bạch Ốc khi đó tuyên bố: “Dự luật Flake-Graham-Durbin sẽ khiến dân chúng Mỹ không còn tin tưởng vào Hoa Thịnh Đốn nữa, vì nó đặt những kẻ có mặt bất hợp pháp ở xứ sở này cao hơn những công dân Hoa Kỳ”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT