Saturday, January 28, 2023
spot_img

Tòa Bạch Ốc đả kích Fauci, cáo buộc ông ta ‘chơi trò chính trị’

Tòa Bạch Ốc hôm Chủ nhật đã đưa ra lời chỉ trích nghiêm khắc đối với Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về coronavirus ở Mỹ, sau khi ông cảnh báo rằng Mỹ cần thay đổi các chiến lược để giảm thiểu coronavirus 

Phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc Judd Deere: “Không thể chấp nhận được và phá vỡ mọi quy chuẩn đối với Tiến sĩ Fauci, một thành viên cấp cao của đội đặc nhiệm coronavirus của tổng thống và là người đã ca ngợi hành động của Tổng thống Trump trong suốt đại dịch,” cho biết trong một tuyên bố hôm Chủ nhật.

“Là một thành viên của đội đặc nhiệm, Tiến sĩ Fauci có nhiệm vụ bày tỏ lo ngại về việc thúc đẩy thay đổi chiến lược, nhưng ông ấy đã không làm điều đó, thay vào đó chọn cách chỉ trích tổng thống trên các phương tiện truyền thông và làm cho khuynh hướng chính trị của ông ấy được biết đến bằng cách ca ngợi đối thủ của tổng thống, “Deere nói thêm.

Các bình luận của Tòa Bạch Ốc theo sau những bình luận của Fauci trong một cuộc phỏng vấn với The Washington Post , xuất bản hôm thứ Bảy.

Fauci nói với The Washington Post trong một cuộc phỏng vấn được thực hiện hôm thứ Sáu: “Chúng tôi đang phải chịu rất nhiều tổn thương. Đó không phải là tình huống tốt”. 

Nhận xét của Fauci được đưa ra khi Hoa Kỳ, lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bùng phát , báo cáo gần 100.000 trường hợp nhiễm COVID-19 mới chỉ trong một ngày. Trong khi một số bang đã ban hành các biện pháp mới để chống lại sự lây lan ngày càng tăng của COVID-19 – giống như các hạn chế đi lại mới được công bố ở New York vào thứ Bảy – Trump đã tiếp tục đổ lỗi sai cho sự gia tăng trong các trường hợp để tăng xét nghiệm và đưa tin trên phương tiện truyền thông .

Trong cuộc phỏng vấn cuối tuần, Fauci kêu gọi “thay đổi đột ngột” cách Mỹ nỗ lực giảm thiểu sự lây lan của COVID-19, đồng thời cảnh báo rằng các ca mắc mới hàng ngày ở Mỹ có thể bắt đầu vượt qua 100.000 nếu không có chiến lược mới. Ông cũng nói với The Washington Post rằng ứng cử viên Đảng Dân chủ và cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã “coi trọng vấn đề này từ góc độ sức khỏe cộng đồng.” 

Mặt khác, Trump đang ưu tiên “nền kinh tế và mở cửa lại đất nước”, Fauci nói với The Washington Post.

“Bác sĩ Fauci có thể vừa thừa nhận rằng ông ấy sợ việc chữa khỏi sẽ tồi tệ hơn nhiễm bệnh và rằng không giống như tổng thống” Judd Deere nói hôm Chủ nhật.

Fauci đã từng là người đi đầu trong việc đối phó với virus coronavirus của Tòa Bạch Ốc khi bắt đầu đại dịch, nhưng sự tham gia của ông ấy với chiến lược của tổng thống dường như suy yếu vì trước đó tổng thống đã không tuân thủ các khuyến nghị của ông ấy . Fauci cho biết hôm thứ Sáu rằng “khía cạnh sức khỏe cộng đồng của lực lượng đặc nhiệm đã giảm đi rất nhiều.” 

“Mọi người mệt mỏi khi nghe Fauci và tất cả những kẻ ngốc này,” Trump nói, được báo cáo trong một cuộc vận động tranh cử vào tháng 10 , gọi chuyên gia y tế công cộng là một “thảm họa”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments