Khi Mỹ bắt đầu chuyển sang chính quyền mới và chuẩn bị cho 100 ngày đầu tiên của Biden, Tòa Bạch Ốc của Trump đã hoàn thiện và công bố danh sách hơn 600 “thành tựu”.

Trừ những bình luận thông thường về các danh sách trong quá khứ, Tòa Bạch Ốc trích dẫn 603 thành tựu bao gồm những lời hứa của chiến dịch tranh cử năm 2016 và các sáng kiến ​​được đưa ra mà các viên chức cho biết sẽ tạo cơ sở cho di sản mà Tổng thống Trump có kế hoạch nêu bật trong thư viện của mình.

Danh sách này đề cập đến mọi khía cạnh của nhiệm kỳ tổng thống Trump và nêu bật sự thành công trong các lĩnh vực nhập cư, thuế, hòa bình Trung Đông, độc lập năng lượng, bãi bỏ quy định và bổ nhiễm thẩm phán.

Với hai bản luận tội và cuộc biểu tình ở Điện Capitol đang nhấn chìm tổng thống, ít viên chức nào kỳ vọng danh sách này sẽ thu hút được nhiều sự chú ý ban đầu.

Một viên chức an ninh quốc gia cho biết: “Không ai muốn nghe về nó. Sẽ không ai tin điều đó,” 

Nhưng những người khác đang kêu gọi những người ủng hộ và những người trong cuộc nói  về những thành tựu đạt được. Trong một bài đăng trên Facebook, ông Dan Scavino cho biết, “Tôi khuyến khích tất cả các viên chức chính quyền Trump hãy ngẩng cao đầu và tự hào về những gì các bạn đã cùng nhau đạt được trong 4 năm qua cho người dân Mỹ. ”

 

TH