Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Tòa Bạch Ốc công bố các biện pháp để ứng phó với tình trạng bạo lực chống người châu Á

WASHINGTON (Reuters) – Chính quyền Biden hôm thứ Ba đã công bố một loạt các biện pháp ứng phó với tình trạng bạo lực chống người châu Á đang gia tăng, bao gồm triển khai 49,5 triệu đô la từ quỹ cứu trợ COVID-19 cho các chương trình cộng đồng của Hoa Kỳ giúp đỡ các nạn nhân.

Các viên chức Tòa Bạch Ốc cho biết trong một tuyên bố rằng Bộ Tư pháp cũng đang tập trung vào một số tội ác thù hận đang gia tăng nhắm vào người Mỹ gốc Á.

“Chúng ta không thể im lặng trước tình trạng bạo lực gia tăng đối với người Mỹ gốc Á”, Biden viết trên Twitter. “Những cuộc tấn công này là sai trái, không phải của người Mỹ, và phải dừng lại.”

Các biện pháp này được đưa ra sau một vụ xả súng ở Atlanta hồi đầu tháng khiến 8 người thiệt mạng, 6 trong số đó là phụ nữ Mỹ gốc Á.

Vụ nổ súng làm dấy lên nỗi sợ hãi của những người trong cộng đồng người Mỹ gốc Á  vốn đã báo cáo sự gia tăng tội phạm thù hận kể từ tháng 3 năm 2020 khi cựu Tổng thống Donald Trump  bắt đầu gọi coronavirus mới là “virus Trung Quốc”.

Các bước tiến mới của Biden bao gồm 49,5 triệu đô la quỹ cứu trợ đại dịch cho “các dịch vụ và chương trình văn hóa cụ thể dựa vào cộng đồng cho những người sống sót sau bạo lực gia đình và tấn công tình dục” cũng như một lực lượng đặc nhiệm mới chuyên chống lại sự bài ngoại đối với người châu Á trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Bộ Tư pháp cũng đang lên kế hoạch cho những nỗ lực mới để thực thi luật chống tội phạm thù địch và báo cáo dữ liệu về tội phạm chủng tộc, tuyên bố cho biết.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img