Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Tòa Bạch Ốc: Chúng tôi không liên quan đến việc McCabe từ chức

The Hill – Hôm thứ Hai, Tòa Bạch Ốc tuyên bố Tổng thống Trump không liên quan đến việc Phó Giám đốc FBI Andrew McCabe từ chức.

Tùy viên Báo chí Sarah Sanders nói với các phóng viên: “Tôi có thể nói rằng Tổng thống không liên quan gì đến quyết định của ông McCabe cả.”

Tổng thống Trump đã từng chỉ trích nặng nề Phó Giám đốc Andrew McCabe. Ông này dự kiến sẽ nghỉ hưu vào tháng 3 nhưng đã quyết định từ chức sớm.

Khi được hỏi về những lời chỉ trích trước đây của ông Trump, bà Sanders nói: “Tổng thống vẫn giữ những nhận xét trước đây của mình.”

Tổng thống đã tweet vào tháng 12 khi nghe tin ông McCabe có ý định rời khỏi FBI rằng: “Phó Giám đốc FBI Andrew McCabe đang chờ để nghỉ hưu và hưởng đủ quyền lợi. Còn 90 ngày nữa thôi?!!!”

Bà Sanders cũng thừa nhận rằng Tòa Bạch Ốc có một số “mối quan tâm” với quyết định của ông McCabe nhưng từ chối miêu tả phản ứng của Tổng thống khi nghe tin ông McCabe từ chức.

Tờ NBC News đưa tin vào hôm nay rằng Tổng thống Trump từng nói với ông McCabe rằng ông nên hỏi vợ mình cảm giác thấy như thế nào khi thua cuộc.

Vợ của ông McCabe từng tranh cử chức Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Virginia vào năm 2015, nhưng không trúng cử. Chiến dịch của bà nhận được tài trợ gần $500,000 Mỹ kim từ một đồng minh với Clinton và cựu Thống đốc tiểu bang Virginia Terry McAuliffe (Dân Chủ).

Phó Giám Đốc FBI ông Anrew McCabe. Photo Credit:AP

Tổng thống Trump đã gọi điện cho ông McCabe vào ngày ông sa thải cựu Giám đốc FBI James Comey. Tổng thống đã hỏi ông McCabe vì sao ông Comey được phép sử dụng máy bay FBI để bay từ Los Angeles đến Washington sau khi đã bị sa thải.

Ông McCabe đã trả lời rằng ông Comey đã không hỏi ông ấy trước khi sử dụng máy bay nhưng ông ấy sẽ cho phép ông Comey làm như vậy nếu được hỏi.

Theo tin của NBC thì Tổng thống Trump đã im lặng một lúc trước khi bảo ông McCabe hỏi vợ mình cảm giác thua cuộc như thế nào.

Ông McCabe đã trả lời rằng “OK, ngài”, trước khi Tổng thống cúp máy.
Tổng thống đã nhiều lần chỉ ra mối quan hệ giữa McCabe và Clinton. Ông Trump cũng chỉ trích ông McCabe trên Twitter.

Nam Phố (Theo The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments