Thursday, February 9, 2023
spot_img

Tòa Bạch Ốc chuẩn bị vắc-xin coronavirus đầu tiên cho trẻ em dưới 5 tuổi

WASHINGTON – Tòa Bạch Ốc chuẩn bị bắt đầu vận chuyển hàng triệu vắc xin cho trẻ nhỏ nhất vào cuối tuần tới, nếu các cơ quan quản lý Hoa Kỳ bật đèn xanh.

Các cố vấn của cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh dự kiến ​​sẽ họp vào tuần tới để xem xét dữ liệu về vắc-xin Pfizer và Moderna cho trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi.

Điều phối viên Ashish Jha của White House Covid cho biết nếu các nhóm đó khuyến cáo tiêm chủng cho độ tuổi đó, Tòa Bạch Ốc dự kiến ​​sẽ tiêm những mũi đầu tiên cho trẻ nhỏ vào ngày 21/7. Các viên chức liên bang có kế hoạch gửi đi 10 triệu liều ban đầu, với hàng triệu liều bổ sung dự kiến ​​sẽ được cung cấp trong những tuần tới.

“Chúng tôi đã chờ đợi rất lâu cho khoảnh khắc này,” Jha nói, “Hơn hai năm sau đại dịch Covid-19 và sau gần 18 tháng kể từ khi vắc-xin đầu tiên có sẵn cho người lớn, chúng tôi đang trên đỉnh cao của việc an toàn, vắc xin hiệu quả cao cho trẻ em dưới 5 tuổi. “

Chương trình tiêm chủng cho trẻ nhỏ sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt ngân sách gần đây của Covid, nhưng các viên chức cho biết họ đang tiếp tục đấu tranh để có đủ ngân sách để có thể mua các phiên bản vắc xin mới mà họ dự đoán cần cho mùa thu.

Hôm thứ Tư, Tòa BạcH Ốc cho biết họ đang chuyển 10 tỷ đô la từ việc xét nghiệm và các chương trình khác để mua vắc xin vào mùa thu, nhưng số tiền đó sẽ không đủ để đảm bảo mọi người Mỹ muốn có vắc xin đều có thể mua được. Yêu cầu của Tòa Bạch Ốc đối với 22,5 tỷ đô la trong quỹ Covid mới đã bị đình trệ tại Quốc hội kể từ tháng Ba.

Các loại vắc-xin cho trẻ nhỏ nhất đã được đặt hàng với số tiền đã trích lập trước đó từ Quốc hội.

Trong số 5 triệu liều đầu tiên đã được cung cấp cho các tiểu bang trước quyết định của FDA và CDC, 58% liều Pfizer đã được đặt hàng và 34% liều Moderna đã được đặt hàng, một viên chức chính quyền cấp cao cho biết . Đợt tiếp theo gồm 5 triệu liều đã có sẵn để đặt hàng trong tuần này.

Chính quyền không lo ngại về việc thiếu đơn đặt hàng và hy vọng nhu cầu từ các bang sẽ tăng lên.

Trong khi nhiều bậc cha mẹ háo hức chờ đợi tiêm chủng cho trẻ nhỏ nhất, chỉ khoảng một phần ba trẻ em từ 5 đến 11 tuổi đã tiêm ít nhất liều đầu tiên.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT