Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Tòa Bạch Ốc chuẩn bị đối phó bản báo cáo của Robert Mueller 

The Hill – Tòa Bạch Ốc đang chuẩn bị đối phó với bản báo cáo của ông Robert Mueller, vốn nhắm vào điều tra chuyện khả dĩ Nga thông đồng với ban vận động tranh cử của TT Trump.

Được biết bản báo cáo này sẽ được trình lại cho Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ vào tuần sau, vào thời điểm mà TT Trump bắt đầu mở nhiều hoạt động ngoại giao quan trọng. Từ lâu TT trump vẫn mô tả cuộc điều tra này là ’săn tìm phù thủy’

Từ nhiều tháng qua TT Trump và các đồng minh của ông đã kêu gọi cần phải chấm dứt cuộc điều tra này và TT Trump, vốn luôn tuyên bố chẳng có thông đồng gì cả giữa Nga và ban vận động tranh cử của ông, có thể hưởng lợi về chính trị rất nhiều nếu như kết luận của cuộc điều tra giống như điều ông thường nói.

Một nguồn tin biết chuyện thân cận với Tòa Bạch Ốc cho trang mạng The Hill hay: “Bất cứ cái gì mà ủy ban điều tra tuyên bố mà không chứa đựng nội dung là TT Trump đã thông đồng với Nga đều sẽ là chuyện làm Dân Chủ mất ăn mất ngủ”

Nhiều nguồn tin từ báo chí từ thứ tư đến thứ sáu đã cho hay các viên chức Bộ Tư Pháp đã sẵn sàng cho việc chấm dứt điều tra của ủy ban của ông Robert Mueller rồi, khiến chuyện căng thẳng kéo dài gần 2 năm cũng có lúc phải kết thúc.

Cả văn phòng điều tra của ông Robert Mueller lẫn phát ngôn nhân của Bộ Tư Pháp hôm nay đều từ chối không trả lời yêuc ầu của báo chí gọi vào

Trong lúc chuẩn bị bay đi Việt Nam hợp với Kim TT Trump trả lời phỏng vấn báo chí là việc công bố kết quả điều tra là hoàn toàn do Bộ Trưởng Tư pháp William Barr quyết định.

 

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments