Friday, December 2, 2022
spot_img

Tòa Bạch Ốc cho là ngay cả Hitler cũng không sử dụng vũ khí hóa học

Cali Today News – Phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc Sean Spicer trưa thứ ba 11/4 cho báo chí hay ngay cả Adolf Hitler vào thập niên 1940 cũng không sử dụng vũ khí hóa học trong Đệ Nhị Thế Chiến.

Trước đây nhà độc tài Đức Quốc Xã từng ra lệnh cho thuộc cấp của mình dùng khí thải từ xe hơi giết nhiều triệu tù nhân người Do Thái trong các trại tập trung và sau đó đưa xác họ vào các lò đốt xác nhả khói mù mịt ngày đêm.

Ông Spicer so sánh cách hành động của Hitler với TT al-Assad của Syria hiện nay và kết luận: “Ngay cả Hitler cũng không tự hạ mình đến độ phải dùng đến vũ khi hóa học giết dân vô tội”

Phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc Sean Spicer . Photo Courtesy:Bloomberg

Cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học do không quân của Syria thực hiện vào ngày 4 tháng 4 vào thành phố Khan Sheikhoun ở Syria khiến gần 90 người, trong số có nhiều đàn bà và trẻ con, bị sát hại và Hoa Kỳ cho là TT al-Assad là thủ phạm, dù Syria ra sức bác bỏ.

Bộ Trưởng Bộ Y Tế của Thổ Nhĩ Kỳ hôm thứ ba cũng tuyên bố là kết quả của các test thử nghiệm cho thấy khí độc sarin đã được sử dụng. Sarin là loại khí độc bị Liên Hiệp Quốc cấm sử dụng dưới mọi hình thức trong chiến tranh.

Đào Nguyên (WRCB)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments