Saturday, September 23, 2023
spot_img

Toà Bạch Ốc: Chính sách của TT sẽ ngăn nghi can đánh bom NYC vào Mỹ

Bloomberg — Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc vào hôm nay tuyên bố, nghi can tấn công khủng bố tại thành phố New York sẽ không được vào Mỹ nếu theo chính sách di trú của Tổng thống Donald Trump.

Bà Sarah Sanders cho rằng, đề nghị chấm dứt chương trình bảo lãnh dây chuyền của ông Trump sẽ ngăn không cho những người nghi can đánh bom sáng hôm nay vào Mỹ. “Nếu chính sách của Tổng thống được thực thi thì kẻ tấn công sẽ không được vào Mỹ,” bà Sanders nói tại buổi họp báo thường lệ.

Không lâu trước khi bà Sanders bắt đầu buổi họp báo, phát ngôn nhân Bộ Nội An Tyler Houlton tiết lộ trên Twitter, nghi can Akayed Ullah từ Bangladesh được phép vào Mỹ bằng chiếu khán theo người thân vào năm 2011.

Nghi can 27 tuổi vào khoảng 7h20’ sáng hôm nay đã kích nổ quả bom ống quấn quanh người tại một trạm xe điện gần Time Square ở thành phố New York, làm bị thương 3 nạn nhân và bản thân anh ta.

Mỹ có thể tấn công Bắc Hàn vào mùa Xuân 2018?

Ông Trump những tháng vừa qua đã lên tiếng chỉ trích chương trình di trú dây chuyền (chain migration). Tổng thống cho rằng, Mỹ nên cân nhắc hệ thống di trú dựa vào thành tích, cho phép những người có kỹ năng vào đất nước. “Tôi không nghĩ bất cứ người Cộng hoà nào sẽ bỏ phiếu để giữ chương trình di trú dây chuyền. Bảo lãnh dây chuyền thật kinh khủng, và là một thảm hoạ cho đất nước này,” ông Trump tuyên bố trong buổi phỏng vấn với Fox News vào ngày 2 tháng 11.

Hương Giang (Theo Bloomberg)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img