Sunday, November 27, 2022
spot_img

Toà Bạch Ốc chỉ trích nhận xét của Bannon về cuộc gặp Trump Jr.- Nga

Chấn động: Donald Trump Jr. công bố email sắp xếp gặp luật sư Nga

(The Hill) – Toà Bạch Ốc vào hôm thứ Tư đã chỉ trích gay gắt ông Stephen Bannon sau khi cựu cố vấn chiến lược của ông Trump nhận xét thẳng thừng trong một cuốn sách rằng, cuộc gặp gỡ giữa con trai Tổng thống Donald Trump Jr. với nữ luật sư Nga vào năm 2016 là “sự phản bội.”

Tại buổi họp báo thường lệ vào hôm nay, Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Sarah Sanders gọi những lời cáo buộc của ông Bannon “thật nực cười.” Bà Sanders cũng nhắc lại, cựu cố vấn chiến lược trong một chương trình “60 Minutes” với đài CBS hồi tháng 9 từng lên tiếng bênh vực Tổng thống trước cáo buộc thông đồng với Nga. “Đây là cáo buộc đáng nực cười và tôi chắc là chúng tôi đã trình bày vấn đề này nhiều lần trước đây … Tôi muốn quý vị quay trở lại những lời nhận xét của ông ta trong chương trình ‘60 Minutes,’ mà trong cuộc phỏng vấn này ông ta ta gọi các cáo buộc tổng thống thông đồng với Nga là một trò hề,” Phát ngôn nhân Sanders tuyên bố.

Một vài chi tiết trong cuốn “Fire and Fury: Inside the Trump White House” của tác giả Michael Wolff sắp được ra mắt công chúng bị rò rỉ đang làm ồn ào giới quan sát chính trị.
Trong cuốn sách, ông Bannon đã nhận xét về cuộc gặp gỡ giữa Trump Jr., con rể Tổng thống là Jared Kushner và Chủ tịch Ban vận động tranh cử Paul Manafort với nữ luật sư người Nga Natalia Veselnitskaya diễn ra tại Trump Tower vào mùa hè năm 2016 là “sự phản bội và không yêu nước.”

Cựu cố vấn chiến lược Steve Bannon còn chia sẻ với tác giả Wolff rằng, ông ta đoán chắc Donald Trump Jr. đã dẫn nhóm người Nga có mối quan hệ với Kremlin lên văn phòng riêng của bố anh ta nằm ở lầu trên sau cuộc họp tai tiếng. Ông Bannon còn cho rằng, có thể ông Trump cũng đã gặp gỡ nữ luật sư Nga và nhà vận động hành lang Nga – Rinat Akhmetshin.

Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Sarah Sanders. Photo Credit: The Hill

Những cáo buộc trên đều bị bà Sanders phủ nhận tại buổi họp báo. “Ông ấy liên quan và không biết gì hết,” Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc tuyên bố, bà nhắc đi nhắc lại khẳng định trước đây, ông Trump chỉ biết về buổi gặp gỡ sau này.

Cuộc gặp gỡ với nhóm người Nga đã trở thành tâm điểm của cuộc điều tra liệu có hay không sự thông đồng giữa ban vận động tranh cử của ông Trump với Nga.

Theo những email được Trump Jr. công bố, phía Nga đề nghị sẽ cung cấp cho chiến dịch tranh cử của ông Trump một số tài liệu và thông tin có thể gây tổn hại bà Hillary Clinton.

uy nhiên, Trump Jr. và những người khác có tham gia cuộc họp đều cho rằng, họ chỉ bàn về chính sách nhận con nuôi và ngưng chế tài Nga.

Hương Giang (Theo The Hill)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments