Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Toà Bạch Ốc: Breitbart nên cân nhắc đuổi Steve Bannon

 

Bannon: Vẫn hết mực ủng hộ Tổng thống!

(The Hill) – Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc vào hôm nay cho rằng, Breittbart News nên cân nhắc việc cắt đứt quan hệ với Chủ tịch Stephen Bannon vì những lời nhận xét chỉ trích của ông gần đây về Donald Trump Jr.

“Tôi hoàn toàn nghĩ rằng đây là việc họ nên xem xét và cân nhắc,” bà Sarah Sanders tuyên bố tại buổi họp báo thường lệ.

Ông Trump và nội các tỏ giận dữ với cựu cố vấn chiến lược Steve Bannon sau khi những đoạn trích dẫn trong cuốn sách “Fire and Fury: Inside the Trump White House” của tác giả Michael Wolff bị rò rỉ, trong đó có nhận xét của ông Bannon về cuộc gặp gỡ giữa Donald Trump Jr. và nữ luật sư Nga diễn ra tại  Trump Tower vào mùa hè năm 2016. Ông Bannon cho rằng, Trump Jr. “phản quốc,” và “không yêu nước.”

Ông Trump vào hôm qua đã gởi ra thông báo chỉ trích gắt gao cựu cố vấn chiến lược của mình. Tổng thống cho rằng, ông Bannon “khi bị sa thải, không chỉ mất việc mà mất cả trí,” và là người liên quan đến chiến dịch tranh cử chỉ cho lợi ích cá nhân. Toà Bạch Ốc cũng lên tiếng bênh vực Trump Jr. và bác bỏ cáo buộc anh ta làm điều gì sai trái khi tham dự cuộc họp.

pHOTO cREDIT: tHE hILL

Nhà đóng góp khổng lồ cho Cộng hoà là ông Robert và con gái Rebekah Mercer nắm trong tay số lượng lớn cổ phần trong Breitbart News tỏ ra giận dữ với Bannon. Có nguồn tin cho biết họ đang cân nhắc cắt đứt các mối quan hệ tài chánh với Steve Bannon. Hiện chưa rõ ý định này có lan sang Breitbart News hay không nhưng đây là nơi mà ông Bannon đang giữ chức lãnh đạo, và đã biến một tờ báo thân tả thành một cơ quan truyền thông bảo thủ.

Ông Bannon chưa đưa ra bất cứ tuyên bố nào về những lời nhận xét gây tranh cãi của mình, nhưng trong chương trình phát thanh vào tối hôm qua, ông vẫn ca ngợi Tổng thống là “người tuyệt vời” và “ủng hộ ông ấy mỗi ngày.”

Toà Bạch Ốc tìm mọi cách giảm nhẹ vai trò của Bannon trong chiến dịch tranh cử và chiến thắng của ông Trump, cũng như ảnh hưởng của ông ta trong Toà Bạch Ốc.

Hương Giang (The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img