Friday, February 3, 2023
spot_img

Toà Bạch Ốc bênh vực việc Tổng thống soạn thảo thông báo sai

Washington (The Hill) – Toà Bạch Ốc vào hôm nay lên tiếng bênh vực quyết định giúp soạn thảo thông báo về cuộc gặp gỡ giữa Donald Trump Jr. và luật sư người Nga của Tổng thống, gọi đây là “hành động mà bất cứ người bố nào cũng sẽ làm.”

Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders tại buổi họp báo thường lệ cho rằng, thông báo gởi cho tờ New York Times chính xác và đúng sự thật, không có thông tin sai lạc.
Vào tối hôm qua, tờ Washington Post loan tin, đích thân Tổng thống Donald Trump trên Chuyên cơ I từ Đức về lại Hoa Kỳ đã soạn văn về cuộc gặp gỡ giữa con trai cả với nữ luật sư Nga để gởi cho tờ New York Times. Văn bản khẳng định, cuộc gặp gỡ này không dính líu gì tới vận động tranh cử, chỉ đơn thuần về việc nhận con nuôi người Nga. Nhưng ba ngày sau thì trao đổi thư tín điện tử của Donald Jr. cho thấy, anh ta gặp gỡ luật sư Nga vì muốn có tài liệu gây tổn hại cho bà Hillary Clinton.

Photo Courtesy:Trendolizer

Tuyên bố của bà Sanders gián tiếp xác nhận tường trình của Washington Post: cá nhân Tổng thống liên quan đến việc soạn thông báo, và việc này có thể dẫn đến những xoi mói về pháp lý.

Tuy vậy, bà Sanders phủ nhận phần ông Trump đọc văn bản cho một phụ tá ghi lại. “Tổng thống chắc chắc không đọc cho cấp dưới ghi lại, nhưng ông cân nhắc, đề nghị như bất cứ người bố nào cũng sẽ làm như vậy,” bà Sanders tuyên bố.

Nữ phát ngôn nhân cũng chỉ trích đảng Dân chủ và truyền thông bị ám ảnh bởi cuộc điều tra liệu các cố vấn tranh cử của ông Trump có thông đồng với Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ hay không?

Xác nhận của bà Sanders trái nghịch với phủ nhận từ ban cố vấn pháp lý bên ngoài. Trong chương trình “Meet the Press” của NBC, luật sư Jay Sekulow tuyên bố, “Tổng thống không dính dáng tới việc soạn thảo thông báo và cũng không đưa ra tuyên bố!”

Hương Giang (Theo The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments