Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Tòa Bạch Ốc: bản thảo cuốn sách của Bolton chứa thông tin mật và không thể được xuất bản 

(Reuters) – Tòa bạch Ốc đã thông báo cho cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton rằng bản thảo cuốn sách của ông dường như chứa “một lượng lớn thông tin mật” và không thể được xuất bản 

Bức thư của Hội đồng An Ninh Quốc Gia Tòa Bạch Ốc gửi cho luật sư của Bolton, Charles Cooper, và được Reuters xem, cho biết bản thảo chứa một số tài liệu được coi là “BÍ MẬT HÀNG ĐẦU”.

“Theo luật liên bang và các thỏa thuận không tiết lộ thông tin mà các cựu viên chức đã ký như một điều kiện tiên quyết để có quyền truy cập vào thông tin được phân loại, bản thảo có thể không được công bố hoặc tiết lộ nếu không xóa thông tin được phân loại này”, lá thư viết.

Hành động này diễn ra vài giờ sau khi Tổng thống Donald Trump đả kích Bolton trong một loạt các tweet . Ông coi cuốn hồi ký là “khó chịu & không đúng sự thật” và cáo buộc rằng “chúng ta sẽ ở trong Thế chiến thứ sáu”, nếu nghe theo lời khuyên của Bolton.

Thời báo New York hôm Chủ nhật đưa tin rằng cuốn sách của Bolton, dự kiến ​​phát hành vào tháng 3. Báo New York Times trích dẫn bản thảo của một cuốn sách chưa xuất bản của ông John Bolton, tiết lộ rằng ông Trump nói với ông Bolton là ông muốn đóng băng tiền viện trợ quân sự cho Ukraine cho tới khi nào chính phủ nước này đồng ý tiến hành các cuộc điều tra nhắm vào các đảng viên Đảng Dân chủ, kể cả cựu Phó Tổng thống Joe Biden, và con trai của ông, Hunter Biden. Các cuộc điều tra này được coi là mang động cơ chính trị.

Đảng Cộng hòa đang cân nhắc xem có nên gọi Bolton để làm chứng trong phiên tòa luận tội Thượng viện hay không.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments