Thursday, December 8, 2022
spot_img

Tòa Bạch Ốc ​​sẽ yêu cầu Quốc hội tài trợ tiền để ứng phó với coronavirus

Các viên chức Tòa bạch Ốc dự kiến ​​sẽ yêu cầu Quốc hội tài trợ khẩn cấp trong tuần này để đối phó với coronavirus trong bối cảnh lo ngại về sự bùng phát lớn hơn ở Mỹ, hai viên chức quen thuộc cho biết.

Hoa Kỳ hiện có 36 trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus. 14 người Mỹ đã xét nghiệm dương tính au khi trải qua nhiều tuần cô lập trên con tàu du lịch sang trọng Diamond Princess cập cảng Nhật Bản.

Các cuộc thảo luận về tài trợ diễn ra khi Chính quyền Trump đã vật lộn với cách đối phó với căn bệnh lây lan nhanh chóng

Tổng thống Donald Trump đã hạ thấp mối lo ngại về sự lây nhiễm vào Chủ nhật khi ông rời Tòa Bạch Ốc tới Ấn Độ, tuyên bố chính quyền của ông có thể “kiểm soát dịch virus corona ở Hoa Kỳ” 

“Đó là một nạn dịch lớn đang diễn ra trên khắp thế giới và tôi có thể nói rằng Hoa Kỳ, chúng tôi đã phong tỏa khá nhiều ở một số khu vực “, ông nói với các phóng viên. “Chúng tôi có những bác sĩ tốt nhất thế giới, chúng tôi kiểm soát được, chúng tôi đã cách ly một số người rất tốt “

Trump ca ngợi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vì đã xử lý vụ dịch ở Trung Quốc, tuyên bố ông Tập đã làm việc “rất, rất chăm chỉ” để ngăn chặn virus.

Chính quyền Trump đã đình chỉ tất cả các chuyến bay thương mại từ Trung Quốc và đã áp đặt lệnh cách ly đối với một số người gần đây đã dành thời gian ở Trung Quốc nếu họ cố gắng quay lại Mỹ.

Các viên chức vẫn đang làm việc  vào chiều Chủ nhật và số tiền tài trợ chính xác vẫn chưa được thiết lập. Nhưng việc chuẩn bị để Quốc hội tài trợ thêm tiền thể hiện một bước quan trọng trong phản ứng của chính quyền đối với sự bùng phát của virus toàn cầu, có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Mặc dù Tòa Bạch Ốc ban đầu đã thực hiện một cách tiếp cận đo lường để xử lý virus, nhưng các viên chức chính quyền hồi đầu tháng này đã ban hành lệnh cấm du lịch, lệnh cách ly và tăng sàng lọc bắt buộc khi các viên chức đánh giá mối đe dọa ngày càng tăng của căn bệnh này.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments