Sunday, January 29, 2023
spot_img

Toà bác bỏ vụ kiện mạ lị Stormy Daniels chống ông Trump

(CNN) – Toà liên bang vào hôm thứ Hai đã bác bỏ vụ kiện mạ lị của cô đào phim khiêu dâm Stormy Daniels chống lại Tổng thống Donald Trump.

Tổng thống bị khởi kiện sau khi ông bảo câu chuyện cô Daniels bị người đàn ông đe doạ Las Vegas nếu công khai chuyện tình ái ngày xưa với ông Trump hoàn toàn bịa đặt, do cô đào phim khiêu dựng nên.

Daniels cho rằng, ý kiến của Tổng thống đăng trên Twitter “tấn công vào sự chân thực câu chuyện của cô ta,” và tuyên bố của ông Trump “sai và phỉ báng, và mẩu tweet là sự sỉ nhục vì đã cáo buộc cô ta phạm tội hình sự nghiêm trọng,” thẩm phán S. James Otero ghi trong phán quyết.

“Toà đồng tình với lập luận của ông Trump vì mẩu tweet mà bên nguyên đề cập tới mang tính ‘khoa trương’ thông thường liên quan đến chính trị và đàm luận của công chúng ở Mỹ. Tu chính Án thứ Nhất bảo vệ những tuyên bố như vậy,” thẩm phán Otero ghi.

Bên cạnh đó, toà cũng phán quyết cho ông Trump quyền được trả chi phí pháp lý.

Luật sư đại diện cho ông Trump tuyên bố, phán quyết là chiến thắng của Tổng thống, và hoàn toàn là sự thất bại của Stormy Daniels. “Số tiền chi phí luật sư dành cho Tổng thống Trump sẽ được xác định một ngày sau,” Charles J. Harder – luật sư đại diện ông Trump – cho hay.

Luật sư đại diện Stormy Daniels, ông Michael Avenatti cho biết sẽ kháng án, “và tự tin sẽ có kết quả ngược lại.”

“Những vụ kiện khác của Daniels chống lại ông Trump và Cohen không bị ảnh hưởng. Những tuyên bố mâu thuẫn của ông Trump là sự lừa dối, cũng như tuyên bố của ông ta về số người tham dự lễ nhậm chức vậy,” ông Avenatti đăng trên Twitter.

Stormy Daniels công khai câu chuyện tình ái có với ông Trump vào năm 2006, không lâu sau khi ông Trump lấy bà Melania và có con chung Barron. Ông Trump phủ nhận chuyện ngoại tình.

Hương Giang (Theo CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments