Monday, February 6, 2023
spot_img

Toà bác bỏ lập luận Trump hoàn toàn được miễn tố trong nỗ lực đảo ngược bầu cử 2020

CALI TODAY NEWS – Toà liên bang vào thứ Hai phản đối lập luận của Donald Trump rằng ông “hoàn toàn được miễn tố,” liên quan đến vụ kiện cáo buộc cựu Tổng thống vi phạm quyền công dân trong nỗ lực thách thức kết quả bầu cử tổng thống 2020.
Được NAACP, Tổ chức Quyền Phúc lợi Michigan và một số tổ chức khác đứng đơn, vụ kiện tố cáo cựu Tổng thống và Uỷ ban Quốc gia Cộng hoà đã tìm cách tước bỏ quyền bỏ phiếu bằng việc quấy rối, đe doạ và nỗ lực ngăn chặn hoàn tất thủ tục kiểm và chứng nhận phiếu sau bầu cử 2020.

Phán quyết lưu ý, các luật sư của Trump trước đây từng lập luận, thân chủ “hoàn toàn được miễn tố” khỏi những thiệt hại do hành động của ông gây ra trong phạm vi “vòng ngoài” trách nhiệm tổng thống.

Thẩm phán toà liên bang D.C Emmet Sullivan đứng về phía các tổ chức quyền công dân, cho rằng, hành vi của ông Trump sau bầu cử 2020 “hoàn toàn mang tính chính trị, và vì vậy nằm ngoài phạm vi miễn tố dành cho tổng thống.”

“Nếu cựu Tổng thống ngăn cản chứng nhận kiểm phiếu cử tri đoàn, như nguyên đơn cáo buộc ở đây, thì những hành động như vậy sẽ không thiết lập hành động hành pháp bảo vệ Hiến pháp,” phán quyết ghi. “Vì những lý do này, toà kết luận, cựu Tổng thống Trump không được miễn tố khỏi những thiệt hại tiền bạc trong vụ kiện này.”

Sullivan cho phép nguyên đơn đệ khiếu nại hiệu đính, ông cũng lên án mạnh mẽ Trump đã đặt ra “một rủi ro rất đáng kể trong tương lai cho quyền bầu cử căn bản của nguyên đơn.”

“Toà kết luận, những cáo buộc của nguyên đơn hậu thuẫn thiệt hại nghiêm trọng, đáng kể từ những nỗ lực tiếp tục của cựu Tổng thống Trump vẫn đang diễn ra, nhằm đe doạ các viên chức, tuyên truyền những tuyên bố sai trái về gian lận bầu cử, và gây nguy hiểm quyền bỏ phiếu,” Thẩm phán Sullivan ghi trong phán quyết. “Tòa án cũng nhận ra, nguyên đơn là những cử tri Da đen, những người đặc biệt bị những cáo buộc vô căn cứ của cựu Tổng thống Trump về gian lận bầu cử nhắm mục tiêu.”

Vụ việc được đệ lên toà trước khi vụ bạo động Điện Capitol xảy ra vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, trong khi cựu Tổng thống đang thách thức kết quả bầu cử tại một số tiểu bang. Đây là một trong số nhiều vụ kiện dân sự chống ông Trump trong những năm gần đây. Trong một số vụ kiện, cựu Tổng thống tuyên bố mình được miễn tố khỏi những vụ kiện dân sự với tư cách là đương kim tổng thống.

Hương Giang Theo NBC News)

6 COMMENTS

 1. Thằng này đi hiếp dâm giết người cũng đòi được miễn tố vì lúc phạm tội nó là TT😎
  Jeffrey Epstein đang ngóng cổ chờ Đổ Túm…

   • Mầy chỉ là thằng Cộng sản nằm vùng thiếu hiểu biết vô đây đánh phá cộng đồng.
    Đề nghị, bắt đầu từ hôm nay, mọi người hãy gọi thằng nầy là Cộng sản TQ nằm vùng.

  • Trump khùng được mấy thằng MAGAts có bao nhiêu tiền cúng hết cho lão nên lão cứ lê la hết tòa án này đến tòa án khác. Khổ nỗi từ khi về đuổi gà cho vợ tới giờ Trump khùng chưa thắng một vụ kiện nào. Thế nhưng nhờ đám MAGAts hiếu thảo mà lão ta tiền bạc rủng rỉnh, trang trải được chút nợ nần. Nếu không giờ này lão ta và vợ con ra gầm cầu ở hết rồi!

 2. Nếu đừng vì gian lận bầu cử trên 6 tiểu bang chiến trường PA , WI , MI , GA , AZ , NV thì nhiệm kỳ 2020- 2024 là của TT vĩ đại Donald J Trump.

  MAKE AMERICA GREAT AGAIN

 3. Hai thằng đầu sỏ Oath Keepers mà ngồi tù 20 năm thì số phận Trump khùng chắc cũng phải chịu án chung thân. Chỉ tội nghiệp đàn gà của Melenia mấy bữa nữa không biết lấy ai trông…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments