Wednesday, February 21, 2024

Tòa án tối cao yêu cầu Santa Clara không ngăn cấm các tôn giáo làm lễ trong nhà

 Tòa án Tối cao đang thông báo với Hạt Santa Clara của California rằng họ không thể thực thi lệnh cấm đối với các dịch vụ thờ cúng tôn giáo trong nhà vì đại dịch coronavirus.

Tòa án tối cao đã ban hành lệnh vào tối thứ Sáu trong một vụ án do một số ít nhà thờ đưa ra.

Tòa án vào đầu tháng Hai nói với California rằng họ không thể cấm các dịch vụ nhà thờ trong nhà vì đại dịch. Các thẩm phán vào thời điểm đó cho biết tiểu bang có thể giới hạn các dịch vụ trong nhà ở mức 25% công suất của một tòa nhà. Nhưng Santa Clara đã lập luận rằng lệnh cấm tạm thời của họ đối với các cuộc tụ tập trong nhà dưới bất kỳ hình thức nào nên được phép duy trì.

Trung tâm Điều hành Khẩn cấp Quận Santa Clara và Sở Y tế Công cộng của quận đã đưa ra một tuyên bố để đáp lại.

“Tòa án tối cao Hoa Kỳ chiều nay đã ban hành lệnh cho phép các buổi thờ phượng trong nhà tiếp tục ở mức 20% công suất ở Hạt Santa Clara, đảo ngược quyết định của Tòa phúc thẩm khu vực 9”, thông báo viết. 

“Chúng tôi thất vọng về lệnh của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ liên quan đến các buổi thờ phượng trong nhà,” James R. Williams, Luật sư Quận cho biết. “Lệnh của Tòa án Tối cao được ban hành mà không có bất kỳ phân tích nào về tất cả các quy tắc tụ tập của Quận, vốn luôn trung lập và được áp dụng bình đẳng cho tất cả các cuộc tụ tập trên diện rộng. Các cuộc tụ tập trong nhà thuộc mọi loại vẫn rất rủi ro và chúng tôi tiếp tục khuyến khích tất cả các tổ chức tôn giáo tuân thủ cẩn thận các khuyến nghị về sức khỏe cộng đồng để tránh lây lan COVID-19 trong các giáo đoàn của họ và trong cộng đồng rộng lớn hơn. “

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img