Friday, December 9, 2022
spot_img

TÒA ÁN BÁC ĐƠN KIỆN CỦA TRUMP ĐÒI CLINTON TRẢ 24 TRIỆU.

Cali Today News –  Một thẩm phán đã không nhận đơn kiện của Donald Trump chống lại người từng là đối thủ của ông ta: Hillary Clinton.

Thẩm phán nói rằng việc ông cựu Tổng Thống tố cáo đảng Dân Chủ cố gắng phá hỏng cuộc bầu cử bằng cách liên kết việc ứng cử của ông ta với Nga là một nỗ lực để “phô trương” sự than thở về chính trị thì không thuộc phạm vi Tòa Án.

Khi vất bỏ đơn kiện của Trump, Thẩm Phán Donald Middlebrooks của Tòa Án Quận miền Nam Florida nói rằng đơn kiện không cho thấy việc đòi hỏi này là những thiệt hại chính đáng và tòa án không phải là một diễn đàn thích đáng cho ông cựu Tổng Thống than phiền.

Thẩm phán Middlebrooks nói về quyết định của ông: “Trump mong được phô trương bằng 200 trang diễn thuyết về chính trị để bao che cho những lời phàn nàn với những ai chống lại ông ta.”

Vào tháng 3, Trump đã kiện Clinton, ứng cử viên đảng Dân Chủ năm 2016 và vài nhân vật đảng Dân Chủ là đã “bất lương”, “một âm mưu giả tạo gây thiệt hại” cho ông ta và một đơn kiện khác gồm 108 trang đã phóng đại danh sách những lời than thở mà ông ta liên tục cho phát đi trong suốt 4 năm ở Bạch Cung sau khi đã thắng Clinton.

Ông ta đã đòi Clinton phải bồi thường 24 triệu đôla cho chi phí kiện tụng và những chi phí khác. Trong lời quyết định, Thẩm Phán Middlebrooks nói rằng Trump đã chờ quá lâu để kiện và đã quá thời hạn cho mục đích kiện tụng này. Ông còn nói là những gì mà Trump tố cáo Clinton thực hiện đều được Điều 1 của Hiến Pháp bảo vệ.

CTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments